Tổng hợp danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017

Hàng năm, chính phủ Úc luôn cập nhật thường xuyên các ngành nghề được ưu tiên, đang thiếu nhân lực và có cơ hội định cư cao. Đối với rất nhiều người và du học sinh quốc tế, thì việc lựa chọn những ngành nghề thích hợp để đi dinh cu Uc 2017 là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 để có sự lựa chọn lý tưởng.

Mục lục

Phần 1: Điều kiện cơ bản để đăng ký ngành nghề định cư tại Úc 2017

Để có thể tham gia đăng ký những ngành nghề được ưu tiên định cư tại úc, đương đơn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Phần 2: Thang điểm đánh giá ngành nghề định cư tại Úc 2017

Thang điểm đánh giá ngành nghề định cư tại Úc 2017 là hệ thống tính điểm dùng để đánh giá minh bạch và khách quan về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp theo từng ngành nghề dành cho người muốn định cư Úc. Thang điểm này được đánh giá theo các tiêu chí cho sẵn về kinh nghiệm làm việc, trình độ Anh ngữ, độ tuổi,…và chia điểm theo từng mức độ, tiêu chí. Cụ thể như sau:

 2.1 Khả năng tiếng Anh

2.2 Độ tuổi (tại thời điểm mời nhập cư)

2.3 Kinh nghiệm làm việc

2.4 Thành tích giáo dục

2.5 Các yếu tố khác

Phần 3: Danh sách ngành nghề định cư tại Úc 2019 được ưu tiên

Sau khi tham khảo thông tin từ Bộ di trú, Bộ biên phòng, Bộ giáo dục và đào tạo Úc đã công bố danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 được ưu tiên Định cư tại úc với một số thay đổi. Sự phù hợp của ngành nghề được đánh giá thông qua quá trình gồm 2 bước sau:

Danh sách nganh nghe dinh cu tai Uc 2017 được ưu tiên (SOL) sẽ được sử dụng để xét duyệt visa các subclass:

Để có được các visa này, đương đơn cần chứng minh có kỹ năng hay tay nghề SOL và chứng minh được tổ chức chuyên môn ở Úc công nhận có chuyên môn hay tay nghề. Bộ di trú cũng công bố danh sách ngành nghề định cư tại Úc 2017 cần bảo trợ, dành cho những hồ sơ xin visa subclass:

Theo danh sách, nghề nghiệp được bổ sung vào SOL vào năm 2019 là

Nghề nghiệp đã bị loại bỏ khỏi danh sách nganh nghe dinh cu tai Uc 2017 SOL là

Nhiều ngành chiếm đa số trong SOL và được nhiều du học sinh Việt theo học

Sau khi tham khảo các ngành nghề định cư tại Úc 2017 trên, bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc ổn định, phù hợp với năng lực và cơ hội định cư lâu dài ở Úc. Do đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các điều kiện định cư cần thiết. Đồng thời, nắm rõ các thông tin để lựa chọn được ngành nghề thích hợp nhất.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -