Tổng hợp chi phí du học Canada năm 2018

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Word University Rankings năm 2016, Canada là quốc gia có đến 26 trường đại học trong nhóm những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Canada hiện là điểm đến du học hấp dẫn thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới không chỉ bởi nền giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm, định cư sau tốt nhiệp mà còn bởi chi phí du học Canada rất hợp lý. Vậy chi phí du học Canada như thế nào so với các quốc gia khác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!Chi phí du học Canada được đánh giá rất phải chăng so với các quốc gia khác. Bạn chỉ phải chi trả từ 30.000 CAD – 45.000 CAD mỗi năm để trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt tại đây, cụ thể như sau:

Mục lục

Học phí du học Canada

Chi phí du học Canada ban đầu bao gồm các khoản làm visa, passport, chứng minh tài chính, thủ tục nhập học, nơi ở, tài liệu, sách vở,… Những khoản chi phí này không quá cao nhưng bạn cũng cần lưu ý:

Học phí cho các chương trình học tại các trường ở Canada nhìn chung là thấp hơn so với Anh, Mỹ, New Zealand và Úc. Sinh viên quốc tế cần phải đóng đủ học phí cho năm học đầu tiên khi đăng ký nhập học tại trường. Học phí được điều chỉnh theo từng năm và thay đổi phụ thuộc vào ngành học, chương trình học, từng Tỉnh bang tại Canada.

Tổng hợp chi phí du học Canada năm 2017

Sinh viên quốc tế sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính để đảm bảo khả năng chi trả chi phí học tập và sinh sống lâu dài tại nước sở tại. Do đó, xác định rõ điều kiện tài chính là một điều không thể thiếu trước khi bắt đầu quá trình du học tại Canada.

Chi phí nhà ở

Có rất nhiều lựa chọn nhà ở cho du học sinh tại Canada đó là: ký túc xá, thuê phòng đơn, thuê riêng một căn hộ hoặc ở với gia đình người bản xứ (Homestay),…

Thông thường, du học sinh thường lựa chọn sống trong ký túc xá vào năm đầu để làm quen và thích nghi dần với môi trường mới. Khi đó, bạn thường sẽ chia phòng ngủ với một vài người bạn, dùng chung bếp, phòng giặt ủi và khu vực công cộng. Mức chi phí cho hình thức này dao động từ 3.000 đến 7500 CAD một năm.

Tổng hợp chi phí du học Canada năm 2017

Vào những năm học sau, các bạn sinh viên có xu hướng chuyển ra thuê căn hộ hoặc phòng ở và chia sẻ chi phí với các bạn bè khác. Chi phí thuê phòng sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống, thường trong khoảng 300 đến 700 CAD một tháng. Tuy nhiên, du học sinh sẽ phải cộng thêm các chi phí đi kèm vào giá thuê, ví dụ: Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác) là 150 CAD/tháng; Internet là 40 CAD/tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình thức Homestay để tiết kiệm chi phí du học Canada. Mức phí thuê nhà hàng tháng dao động từ 400 – 800 CAD đã bao gồm phòng ở và các bữa ăn chung với gia đình người bản xứ. Khi sinh sống cùng người bản xứ, bạn sẽ được sinh hoạt cùng với gia đình, nâng cao trình độ tiếng Anh và khám phá thêm nhiều điều về nền văn hóa nơi đây.

Chi phí ăn uống

Đây là một khoản chi phí cơ bản, trung bình từ 300 – 400 CAD/tháng. Chi phí này phụ thuộc vào nhu cầu sống của từng du học sinh. Nếu bạn sống chung nhà với nhiều người thì cũng có thể tính tới phương án mua đồ sỉ để được giảm giá cho thực phẩm và đồ gia dụng.

Chi phí di chuyển

Tại Canada, bạn có thể lựa chọn đi bộ hay xe đạp để đến trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện,… Vé sử dụng các phương tiện công cộng có giá vài CAD/lượt và vé tháng từ 80 – 110 CAD. Du học sinh tại Canada từ 18 đến 25 tuổi sẽ được ưu đãi giảm giá khi sử dụng các phương tiện công cộng này.

Tổng hợp chi phí du học Canada năm 2017

Trang trải chi phí du học Canada

Làm thêm là một trong những lựa chọn được ưu tiên giúp các bạn trang trải chi phí hàng ngày, đồng thời cũng là cách tiết kiệm được một khoản tiền cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, việc lưu giữ lại thông tin thu nhập cũng sẽ giúp bạn có được một số quyền lợi sau tốt nghiệp. Một điều lưu ý là du học sinh thường bị giới hạn về số giờ làm thêm cho mỗi tuần, tối đa 20 giờ/tuần.

Du học Canada giá rẻ là điều có thể thực hiện được nếu bạn biết lựa chọn những giải pháp phù hợp với khả năng của bản thân. Vì vậy, nếu Canada là điểm đến mơ ước của bạn thì bạn hoàn toàn có cơ hội để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại nơi đây!

 

 

 

Du học Canada - Tags: