Tổng hợp các kiểu tóc ngắn đẹp cho những cô nàng sở hữu gương mặt dài và gầy

Bạn đang muốn tìm hiểu những kiểu tóc ngắn đẹp cho khuôn mặt dài gầy, vì với khuôn mặt mất cân đối này, làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp với người xung quanh. Không phải người phụ nữ nào sinh ra cũng được trời phú cho vóc dáng hoàn hảo, gương mặt trái xoan thanh thoát và cân đối. Với những bạn gái sở hữu gương mặt hơi dài so với tỷ lệ cơ thể, không nên quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này nếu biết chọn một kiểu tóc phù hợp.

Mục lục

1. Thế nào là một người sở hữu gương mặt dài?

Trước tiên, cần xác định rõ thế nào là một người sở hữu gương mặt dài. Có thể lấy những minh tinh nổi tiếng làm ví dụ cho bạn dễ liên tưởng, Sarah Jessica Parker, Carrie Underwood và Liv Tyler chính là những người đẹp sở hữu gương mặt dài. Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, cằm có thể nhọn hoặc vuông, chiều dài bề mặt gấp đôi bề ngang.

Người sở hữu gương mặt dài dễ khiến người đối diện cảm thấy nét mặt hơi nghiêm nghị, không cân đối.

caption alignnone”>Định dạng khuôn mặt dài

Định dạng khuôn mặt dài trong tất cả các kiểu dạng khuôn mặt. Ảnh: Internet

2. Những kiểu tóc đẹp cho bạn gái có khuôn mặt dài

2.1 Tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng

Nếu yêu thích mái tóc ngắn, bạn gái có gương mặt dài cũng không cần quá lo lắng. Mái tóc với độ ngắn thích hợp vẫn có thể che lấp khuyết điểm của bạn. Kiểu tóc ngắn thích hợp nhất với gương mặt dài là tóc bob xoăn ngang vai hoặc dài tới cằm, không nên để tóc ngắn hơn.

Tóc bob xoăn mái bằng Hàn Quốc cho cô nàng trẻ trung, thời thượng. Tóc bob xoăn nhẹ và mái bằng cũng có rất nhiều kiểu cho bạn lựa chọn, hãy yên tâm về vẻ ngoài hoàn hảo của mình với những kiểu tóc tuyệt đẹp này nhé.

Tóc bob xoăn mái bằng

Tóc bob xoăn mái bằng Hàn Quốc cho cô nàng trẻ trung. Ảnh: Internet

2.2 Tóc lob cắt lớp

Những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối chính là lựa chọn hoàn hảo cho nàng sở hữu gương mặt dài. Một mái tóc ngang vai cắt lớp sẽ khiến gương mặt bạn bầu bĩnh, tròn trịa hơn. Kiểu tóc lob ngang vai cắt lớp với những biến tấu là cứu cánh cho những nàng mặt dài

Kiểu tóc lob ngang vai tỉa tầng

Kiểu tóc lob ngang vai cắt lớp cứu cánh cho những nàng mặt dài. Ảnh: Internet

2.3 Tóc xoăn nhẹ, mái cầu vồng

Một mái tóc xoăn nhẹ không quá rối là lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng mặt dài gầy. Bạn chỉ cần làm xoăn nhẹ hoặc xoăn lọn phồng, kết hợp với tóc mái để tạo cảm giác gương mặt ngắn và mềm mại hơn. Mái tóc xoăn nhẹ này cũng là gợi ý cho những cô nàng tiểu thư điệu đà, nữ tính.

Khi làm tóc xoăn nhẹ, những cô gái sở hữu gương mặt dài hãy chọn cho mình tóc mái cầu vồng hoặc mái bằng nhé!

Kiểu tóc xoăn nhẹ, mái cầu vồng

Kiểu tóc xoăn nhẹ, mái cầu vồng cho nàng mặt dài. Ảnh: Internet

2.4 Tóc ngắn xoăn sóng nước rẽ ngôi

Kiểu tóc xoăn sóng nước rẽ ngôi rất phù hợp với những người có khuôn mặt gầy và dài, những lọn tóc xoăn thả nhẹ hai bên vai sẽ giúp bạn che giấu đôi gò má xương xương vốn là nhược điểm dễ thấy của khuôn mặt gầy.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài gầy này giúp khuôn mặt như được mở rộng ra và trông đầy đặn hơn.

Kiểu tóc xoăn sóng nước rẽ ngôi

Kiểu tóc xoăn sóng nước rẽ ngôi rất phù hợp nàng mặt dài gầy. Ảnh: Internet

2.5 Kiểu tóc ngắn xoăn ngang vai lọn to

Nếu bạn không muốn cắt ngắn mái tóc của mình mà vẫn muốn chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài gầy, bạn cũng có thể để tóc ngang lưng với nhiều lọn tóc được làm xoăn. Với khuôn mặt gầy và dài, cằm nhọn tốt nhất bạn nên chia nhỏ phần tóc của mình, để sang 2 bên. Cách để tóc phồng ở 2 bên giúp mặt bạn đỡ gầy hơn và rất hợp với cằm dài đấy.

Tóc ngang lưng với nhiều lọn tóc

Tóc ngang lưng với nhiều lọn tóc được làm xoăn to đẹp. Ảnh: Internet

2.6 Tóc ngắn duỗi cụp phồng cho mặt dài và gầy

Ngoài những kiểu tóc cho khuôn mặt dài và gầy khác thì tóc duỗi cụp phồng mang lại một cảm giác mới mẻ, trẻ trung nhưng cũng không kém phần nữ tính. Với những cô gái yêu thích sự ngọt ngào thì đây mà kiểu tóc lý tưởng. Với người có gương mặt gầy dài thì kiểu tóc duỗi cụp phồng kết hợp với mái chéo hoặc mái thưa sẽ mang đến vẻ đẹp dịu dàng cá tính.

Nếu không muốn tạo những kiểu tóc xoăn bồng bềnh, thì style tóc duỗi cụp là lựa chọn hợp lý cho những bạn gái còn phân vân khuôn mặt dài hợp với kiểu tóc nào.

Tóc ngắn duỗi cụp phồng

Tóc ngắn duỗi cụp phồng cho mặt dài và gầy. Ảnh: Internet

2.7 Kiểu tóc ngắn xoăn đuôi mái bằng

Đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn gái có khuôn mặt dài và nhỏ. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt có cảm giác tròn hơn, nhờ phần đuôi tóc được làm xoăn và phần mái che hết đi phần trán. Nếu bạn đang tìm một kiểu tóc ngang vai dành cho gương mặt dài sành điệu thì đừng bỏ lỡ kiểu này trong bộ sưu tập kiểu tóc đẹp của mình.

Kiểu tóc ngắn xoăn đuôi mái bằng

Kiểu tóc ngắn xoăn đuôi mái bằng xinh đẹp. Ảnh: Internet

Hy vọng với những kiểu tóc ngắn đẹp cho khuôn mặt dài gầy bên trên sẽ giúp nàng phần nào che bớt khuyết điểm trên khuôn mặt, để trở nên hoàn hảo xinh xắn tự tin hơn trong những ngày xuống phố. Các cô nàng sở hữu khuôn mặt dài gầy rất khó để chọn những kiểu tóc vừa hợp xu hướng thịnh hành vừa tôn được nét đẹp hoàn hảo của mình. Để làm hài lòng nhiều người, các nhà tạo mẫu đã biến tấu một chút trong các kiểu tóc để tạo nên một phong cách phù hợp cho khuôn mặt dài cân đối hơn. Với những kiểu tóc này, các nàng chắc chắn sẽ trở nên vô cùng xinh xắn tự tin luôn đấy! Chúc các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn với những kiểu tóc đẹp khó cưỡng này.

Việt Thư tổng hợp

Tóc đẹp -