Tổng hợp các công thức tính công suất chuẩn và chính xác nhất

Tổng hợp các công thức tính công suất chuẩn và chính xác nhất là những công thức tính toán công suất đạt chuẩn, trong đó bao gồm cả công suất cơ, công suất điện, cùng với đó là định nghĩa về công suất để các bạn có thể dễ dàng nắm rõ, hiểu rõ mục đích khi áp dụng công thức này vào phép tính toán hiện tại mình đang cần. Đặc biệt là đối với những bạn đang phải tập trung ôn luyện tại nhà để chuẩn bị thi cử sắp tới nhưng chưa nhớ rõ các công thức hoặc chưa hiểu rõ ý nghĩa của việc vận dụng từng công thức sao cho hợp lý thì nhất định nên tham khảo bài tổng hợp sau nhé.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tham khảo qua loạt công thức tính công suất chuẩn chính xác nhất được chúng tôi gợi ý sau đây nhé!

Mục lục

Tổng hợp các công thức tính công suất chuẩn chính xác nhất bạn nên tham khảo

1. Định nghĩa công suất

Công suất (ký hiệu là P – theo tiếng Latinh là Potestas) là một đại lượng cho biết công được thực hiện hay năng lượng biến đổi trong một khoảng thời gian t (Δt).

2. Công thức tính công suất

Công thức tính công suất như sau: P=A/t

* Trong đó:

Đơn vị chuẩn của công suất là Watt (W), ngoài ra các bạn còn gặp các tiền tố để đo các công suất nhỏ hay lớn hơn như mW, MW, KW.

1KW = 1000 W ; 1MW = 1 000 000 W

Tổng hợp các công thức tính công suất chuẩn và chính xác nhất

3. Công suất cơ

Trong chuyển động đều, với thời gian Δt và khoảng cách Δs, chuyển động với vận tốc v dưới tác dụng của lực F thì công suất P được tính bằng công thức sau: P=F.Δs/Δt=F.v

Trong chuyển động quay, có thời gian Δt và góc quay Δφ, vận tốc góc w dưới tác dụng của mômen M thì công suất P được tính bằng công thức: P=M.Δφ/Δt=ω.M

4. Công suất điện

Công suất điện tức thời p(t)= u(t).i(t) với u, i là những giá trị tức thời của hiệu điện thế và cường độ dòng điện.

Nếu u và i không thay đổi theo thời gian (dòng điện không đổi) thì P= U.I

Trong điện xoay chiều, có ba loại công suất:

Như vậy là chúng ta đã biết được chính xác công thức tính công suất “chuẩn không cần chỉnh” là như thế nào rồi. Hi vọng rằng, đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích nhất dành cho những ai đang muốn ôn luyện, học tập hoặc giải quyết, xử lý công việc một cách nhanh chóng mà không cần phải dò tìm tài liệu mất nhiều thời gian. Công thức tính công suất cơ và công suất điện cũng có sự khác nhau nên hi vọng rằng, sau khi nắm rõ được ý nghĩa, chúng ta sẽ vận dụng nó một cách hiệu quả hợp lý hơn. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

Thủ thuật - Tags: ,