Tổng chi phí cần để du học Canada

Học tập tại Canada là một trải nghiệm đầy hứng khởi và xứng đáng với công sức đã bỏ ra đối với nhiều học viên trên khắp thế giới. Các bạn sẽ có được bằng cấp được đánh giá cao trên khắp thế giới và sẽ được trải nghiệm một môi trường đa văn hóa độc đáo ở 1 đất nước an toàn và xinh đẹp. Đối với nhiều sinh viên trở lại từ Canada, họ nói chìa khóa để bước vào cánh cửa thành công chính là ở ngay tại Canada. Với những gợi ý từ những người đã từng đi du học, không lạ gì nhiều trường đa văn hóa độc đáo ở một đất nước an toàn và xinh đẹp. Đối với nhiều học viên trẻ đã chọn Canada trở thành nơi đến học tập chọ mình. Để tìm hiểu những vấn đề liên quan du học Canada, hôm nay, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ có chủ đề là “Du học Canada tốn bao nhiêu tiền” để giải đáp những thắc mắc của các bạn về những vấn đề du học canada cần bao nhiêu tiền hay du học canada hết bao nhiêu tiền.tổng chi phí cần để du học canada hình 1

Chi phí luôn là một vấn đề khi chọn du học là con đường xây dựng tương lai vững chắc. Với các bạn mong muốn đi du học Canada thì lại càng lo lắng hơn bởi Canada không phải là quốc gia có chi phí sinh hoạt và học tập rẻ. Vậy cụ thể như thế nào?

Mục lục

chi phí để hoàn thành hồ sơ:

tổng chi phí cần để du học canada hình 2

Học phí khi du học Canada:

khi chuẩn bị cho con em mình du học Canada, các gia đình cũng phải có 1 tài chính vững mạnh để chi trả cho việc học cũng như sinh hoạt của con mình tại Canada. Chi phí ở Canada không quá đắt đỏ.

Trung bình bậc trung học khoảng 10000 CAD/năm học

– Cao đẳng: 11000-12000 CAD/năm

– Đại học: 13000-18000 CAD/năm.

Ngoài kinh phí, các học sinh cần phải chuẩn bị sinh hoạt lệ phí khoảng 10.000 CAD/năm tùy thuộc vào từng vùng và yêu cầu sinh hoạt của học viên.

Chi phí cho chỗ ở:

Thường thì các sinh viên sẽ sống trong ký túc xá vào năm đầu tiên, Khi đó, bạn thường sẽ chia phòng ngủ một người bạn nữa và dùng chung bếp, khu vực công cộng và phòng giặt ủi với những sinh viên khác. Mức phí cho hình thức ở trọ trên kí túc xá này rơi vào khoảng 3000 đến 7500 đô la Canada một năm.

tổng chi phí cần để du học canada hình 3

Sau năm một, sinh viên thường chuyển ra thuê căn hộ hoặc nhà ở rồi chia chung với các bạn bè khác. Tại đây, bạn có thể sẽ có phòng riêng, nhưng vẫn phải dùng chung bếp, phòng tắm và khu vực công cộng với các sinh viên khác.

Chi phí cho việc thuê phòng sẽ rất khác nhau, tùy theo mức bất động sản của vùng bạn du học. “Ngân sách” cho chỗ ở ngoài ký túc xá của bạn thường sẽ nằm trong khoảng 250 đến 700 đô la Canada một tháng.

Dưới đây là giá thuê nhà trung bình cho một căn hộ 3 phòng ngủ ở các thành phố khác nhau tại Canada:
Toronto – 1,900 đô la Canada
Vancouver – 1,950 đô la Canada
Ottawa – 1,300 đô la Canada
Montreal – 1,050 đôla Canada
Edmonton – 1,500 đô la Canada
Calgary – 1,600 đô la Canada
tổng chi phí cần để du học canada hình 5
Ngoài ra, bạn cũng có thể sống chung với một gia đình Canada với hình thức homestay.mức phí dịch vụ tìm nhà khoảng 200 đô la Canada, sau đó, mức phí thuê nhà hàng tháng dao động trong vòng 400 đến 800 đô la Canada (đã gồm phòng ở và các bữa ăn chung với gia đình).

Chi phí Giao thông khi du học tại Canada:

Ở Toronto, Hệ thống giao thông Toronto (the TTC – Toronto Transit Commission) bao gồm hệ thống xe bus và tàu điện ngầm trải dài trên toàn thành phố. Dưới đây là chi phí cụ thể cho từng loại vé khác nhau:

tổng chi phí cần để du học canada hình 4

Vé tháng – 99.75 đô la Canada một tháng

Vé năm – 91.50 đô la Canada một năm (khi được mua theo từng tháng)

Vé ngày – 8.50 đô la Canada

Vé đơn (Một chiều) – 2.50 đô la Canada

Ở Montreal, Công ty vận tải Montreal  (the STM – Société de transport de Montréal) sở hữu một hệ thống 4 đường tàu điện ngầm, nối dài trên toàn thành phố. Dưới đây là chi phí cụ thể cho những loại vé khác nhau:

Vé tháng – 65.00 đôla Canada

Vé tuần – 19.00 đô la Canada

Vé đơn (Một chiều) – 2.75 đô la Canada

Chi phí Về thực phẩm khi du học Canada:

Đây là chi phí cụ thể cho những món thực phẩm quen thuộc tại Canada (tham khảo trang Numbeo)
Sữa (1L) – 1.77 đô la Canada
Bánh mì gối – 2.57 đô la Canada
Gạo (túi 1kg) – 3.07 đô la Canada
Ức gà không xương (1kg) – 12.47 đô la Canada
Trứng (12 quả) – 3.17 đôla Canada
Khoai tây (túi 1kg) – 1.98 đô la Canada
Nước (chai 1L) – 1.63 đô la Canada
tổng chi phí cần để du học canada hình 6
Như vậy chi phí trung bình cho sinh viên Việt Nam du học tại Canada tầm từ 350 – 450 triệu. So với những quốc gia khác thì khi du học tại Canada bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều. Đó là tất cả những gì mà chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề du học canada tốn bao nhiêu tiền hay du học canada hết bao nhiêu tiền.
Du học Canada - Tags: , , ,