Tóc nhuộm đen có nhuộm màu khác được không?

Nhuộm tóc màu đen là màu tóc đậm nhất, lâu phai nhất do đó bạn cần cân nhắc kỹ trước khi nhuộm vì rất khó nhuộm lại màu khác. Nhuộm tóc màu đen hay màu nào thì vẫn phải sử dụng thuốc nhuộm, do đó vẫn có những tác hại nhất định với người nhuộm.

Mục lục

Nhuộm tóc màu đen xong có thể nhuộm màu khác được không?

Thuốc nhuộm đen rất lâu phai, vì thế khi đã nhuộm đen mà muốn chuyển sang màu khác thì sẽ rất khó không chỉ về mặt kỹ thuật mà tóc của bạn cũng sẽ khó ăn thuốc hơn. Nếu bạn là một người thích thay đổi màu tóc thì hãy cân nhắc đến việc lựa chọn những thay đổi nhỏ ví dụ như nhuộm màu tối hơn khoảng 2-3 tông so với tóc hơn là nhuộm hẳn một màu đen đặc.

Tóc nhuộm đen có nhuộm màu khác được không?

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc khi nhuộm sẽ giúp tóc “ăn” thuốc và mái tóc mềm hơn. Tuy nhiên, nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm về lâu dài cho mái tóc của bạn.
Tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc, thường áp dụng khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của tóc, giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn.
Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, là một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. Chúng có màu xanh nhạt và nhớt hơn so với nước. Loại hợp chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu nhằm phá vỡ tế bào biểu bì hay còn gọi là lớp cutin của tóc.
Khi đi vào lớp biểu bì tóc, hợp chất peroxide sẽ phóng oxy, làm mất màu tóc.
Quá trình tẩy tóc không tạo ra một màu cụ thể như trắng hoàn toàn hoặc vàng hoàn toàn. Bạn sẽ thấy có nhiều vùng tóc sáng màu và sẽ có hơi sậm màu sau khi tẩy. Kết quả tẩy tóc phụ thuộc vào thành phần eumelanin và phenomelanin trong tóc.
Eumelanin là loại sắc tố giúp tóc có màu đen hoặc nâu. Còn sắc tố phenomelanin sẽ làm tóc có màu vàng hoặc nâu đỏ.

Bao lâu sau khi tẩy tóc thì tóc sẽ phục hồi lại như bình thường?

Theo nhà tạo mẫu tóc Đức Trí, giải nhì toàn quốc cuộc thi Nhà tạo mẫu tóc LAVOS 2009, phần lớn tóc của người châu Á sậm màu từ đen đến nâu đậm nên tẩy tóc là rất cần thiết trước khi nhuộm. Tuy nhiên, tùy màu nhuộm mà các thợ làm tóc có thể chọn loại thuốc tẩy có nồng độ peroxide khác nhau như 3%, 6%, 8%.
Mỗi chỉ số sẽ cho hiệu quả khác nhau khi ứng dụng trên tóc. Thuốc tẩy có chứa nồng độ peroxide thấp sẽ tốt hơn cho tóc nhưng quá trình tẩy lại yếu. Trong khi loại có nồng độ cao sẽ giúp việc tẩy tóc nhanh nhưng lại có nhiều rủi ro. Quá trình tẩy tóc có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu thuốc tẩy đọng lại trên tóc trong thời gian dài có thể mang lại hiệu quả khó lường.

Tẩy tóc có nguy hiểm không?

– Mất độ ẩm: Khi thuốc tẩy tiếp xúc với tóc, chúng sẽ làm sợi tóc nở ra, lớp biểu bì bọc sợi tóc bị vỡ. Quá trình này khiến cấu trúc tốp xốp hơn trước rất nhiều, vì thế, tóc bạn mau khô và dễ hư tổn.
– Gãy tóc: Người ta còn gọi quá trình này là “gãy tóc hóa học”. Sự đứt gãy này là do lớp biểu bì bị vỡ, các thành phần bên trong tóc tiếp xúc với chất tẩy khiến tóc giòn và dễ gãy hơn.
– Bỏng: Nếu không cẩn thận để thuốc tiếp xúc trực tiếp với da đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy ngứa ran. Tình trạng này xảy ra khi da đầu mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Sau đó, bạn sẽ có cảm giác da đầu bị bỏng, nổi mẩn đỏ, kèm theo các cơn đau rát.
– Biến màu: Khi tiếp xúc với da dầu, thuốc tẩy tóc cũng có khả năng làm biến đổi màu da. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, thời gian sẽ giúp da lấy lại màu tự nhiên của chúng. Tẩy tóc thực sự không nguy hại nếu quá trình tẩy được thực hiện chuyên nghiệp. Những hư tổn cho tóc chỉ bắt đầu xảy ra khi việc tẩy tóc cứ tiếp diễn thường xuyên.

Có cách nào không cần tẩy tóc mà vẫn làm phai màu tóc nhuộm?

Hiện nay, nhiều salon đã sử dụng kem nâng nền thay thế vì mức độ nguy hại ít hơn. Hơn nữa, trong quá trình tẩy, các nhà tạo mẫu còn sử dụng các sản phẩm như dầu hấp đặc trị để giảm tác hai đến mức thấp nhất. Ngoài ra, sau khi nhuộm, chúng ta cần sử dụng các sản phẩm như dầu gội, kem ủ thích hợp để bảo vệ tóc.
Hy vọng đọc đến đây bạn đã biết được mình có nên nhuộm lại tóc màu đen hay không và có nên tẩy tóc sau khi nhuộm hay không rồi nhé!
Chúc bạn thành công.
tu khoa

 
 

Tóc đẹp -