Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc

Điểm nổi bật của giáo dục úc là chất lượng xuất sắc và bằng cấp được công nhận trên thế giới. Với một tấm bằng được trao bởi các trường đại học danh tiếng ở úc, cơ hội việc làm của bạn sẽ cực kì cao. Triển vọng nghề nghiệp của bạn sẽ cực kì tươi sáng khi du học tại úc. Vậy nền giáo dục của úc có gì tốt mà các du học sinh là mong muốn được học tại đó đến thế?

Mục lục

1. Hiện này, visa úc ngày càng tăng lên cao

Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 1

Du học Úc đã thu hút nhiều du học sinh cao, do số lượng và hệ thống giáo dục quốc tế hiện đại, môi trường học tập và làm việc năng động cùng những điều kiện thuận lợi Đại sứ quán Úc dành cho sinh viên Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2018, số lượng Visa du học Úc tại các công ty tư vấn du học tăng 20% so với năm trước. Điều này càng cho thấy rõ Úc sẽ là một điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua trong hành trình chinh phục những đỉnh cao kiến thức để gặt hái thành công của sinh viên Việt Nam.

2. Hệ thống giáo dục Úc được chia ra thành:

2.1. Trường đào tạo nghề

Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 2

Chương trình đào tạo nghề được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập (do chính phủ hỗ trợ (TAFE) ) cũng như tại các trường tư thục.
Chứng chỉ nghề:
Chứng chỉ nghề cấp I (3 – 6 tháng): trang bị cho học viên những kiến thức và kĩ năng cơ bản trong công việc.
Chứng chỉ nghề cấp II (6 – 8 tháng): trang bị cho học viên kiến thức và những kỹ năng chuyên môn
Chứng chỉ nghề cấp III (12 tháng): trang bị cho học viên chuyên môn và kiến thức sâu rộng cho việc chọn lựa và ứng dụng vào môi trường làm việc trong tương lai.  Học viên có thể đưa ra ý kiến chuyên môn và giải quyết một số vấn đề phức tạp trong quá trình làm việc.
Chứng chỉ nghề cấp IV ( 12 – 18 tháng): cung cấp cho học viên kĩ năng chuyên môn và kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, gồm nhiều hoạt động phức tạp trong những tình huống khác nhau.

2.2. Chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (Diploma và Advanced Diploma)

Sau khi hoàn thành bậc Cao Đẳng, các bạn có thể học chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại các trường đại học có liên kết. Các trường dạy nghề và các trường đại học đều cung cấp chương trình này.

2.3. Trường Đại học

Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 3

Úc có tổng cộng 41 trường đại học – 38 trường công lập và 3 trường tư thục. Bạn có thể theo học bậc đại học (Cử nhân)
Bằng cử nhân (Bachelor Degree ): thời gian hoàn tất ít nhất 3 năm
Bằng cử nhân danh dự (Bachelor (Honours) degree): thời gian học 4 năm
Bằng cử nhân là bằng cấp cơ bản để theo học chuyên sâu. Theo học bậc Đại học, sinh viên được phát triển kỹ năng học tập và thái độ hiểu và đánh giá thông tin, khả năng ôn tập, cũng cố, mở rộng và vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để chuẩn bị cho sinh viên học sau đại học.

2.4. Chứng chỉ sau đại học – Graduate Certificate

Bằng Thạc sĩ – Master Degree:
Tìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 4
Sinh viên có thể lấy bằng Thạc sĩ qua công trình nghiên cứu, hoặc kết hợp giữa việc học và nghiên cứu.
Chương trình Thạc sĩ tại Úc được đào tạo thời gian 1 năm dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự và 2 năm dành cho những sinh viên tốt nghiệp Bằng cử nhân.
Bằng Tiến sĩ – Doctoral degreeTìm hiểu về nền giáo dục xuất sắc ở úc hình 5Bằng Tiến sĩ là văn nhất bằng cao do các trường Đại học tại Úc cấp, thời gian đào tạo thường 3 năm.
Cấp độ Tiến sĩ gồm 3 phần sau:
Bài tổng hợp tài liệu, thí nghiệm, tiếp cận có hệ thống về một mảng kiến thức.
Một đề tài nghiên cứu đầu tiên có kết quả đóng góp vào vốn kiến thức và hiểu biết và / hoặc vận dụng kiến thức vào một nguyên tắc hoặc một lĩnh vực nghiên cứu về một môn học.
Một luận án quan trọng được trình bày tốt, thể hiện mối quan hệ nghiên cứu với khung môn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu.
Hiện nay, Úc đứng thứ 3 có lượng sinh viên quốc tế theo học cao với 250.000 khóa học và 1.100 trường đại học cùng các trường dạy nghề
Tất cả các trường ở Úc buộc phải có sự chấp nhận của chính phủ khi mở các khoá học cho sinh viên nước ngoài, điều này không những bảo đảm duy trì các tiêu chuẩn giáo dục mà còn đảm bảo các tiêu chuẩn giữa các trường không quá cách biệt.
Có rất nhiều điểm khác biệt của hệ thống giáo dục úc với các nước khác. Các cơ chế cũng như hồ sơ về học bổng cũng có đôi chút khác biệt. Các bạn nên nắm rõ mọi thông tin trên trang cá nhân của trường để biết về những điều này. Bằng cấp ở úc rất đắt giá. Thế nên úc luôn là một điểm đến của đông đảo các du học sinh.
Du học Úc - Tags: