Tìm hiểu về cuộc sống của cộng động Việt tại Úc

Hiện này, người dân việt nam sinh sống trên nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Úc. Và tại Úc cộng đồng Việt nam đứng vị trí thứ 6 trong tổng số cộng động di dân khác sinh sống tại đây với số lượng 185.402 người (sau người Anh, New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ và Ý).  Cộng đồng Việt ngày càng gia tăng rất nhanh và càng ngày có càng nhiều người Việt có mong muốn sinh sống trên đất nước Úc. Vậy cồng động Việt sinh sống như thế nào tại Úc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cuộc sống của cộng động Việt tại Úc

Cuộc sống ở Úc của cộng đồng tập thể người Việt

Tại Các khu vực như Sydney (Bankstown, Cabramatta, Marrickville), Perth (Mirrabooka, Gerawheen), Melbourne (Footscray, Springvale, Richmond, St. Albans) và Brisbane (Inala và Darra) thì cộng đồng Việt đây khá lớn. Không như thế, cộng đồng Việt còn sinh sống ở những vùng xa xôi tại Úc. Trên Úc, bạn sẽ dễ dang nhìn thấy những tiệm bánh mì Việt, những nông trại rau hay xoài ở cách không xa Darwin hay ở Perth. Mặc dù, người Việt sống định cư trên Úc những vẫn giữa được những nét sinh hoạt, mối quan hệ công động mang đậm bản sác Việt Nam. Được thể hiện rất rõ nét trong các mối quan hệ lối xóm, ứng xử trong gia đình hay các hoạt động sinh hoạt văn hoá nghệ thuật.

Cuộc sống xa quê hương của cộng động Việt tại Úc cũng không trở nên quá khó khăn như hiện này. Do việc nhập khẩu hàng hóa hiện nay ở các nước được thông thoáng . Giả sử bạn muốn tổ chức một bửa tiệc mang đậm bản sắc dân tộc tại Úc, thì  việc ăn được các món ăn như dồi trường chấm mắm, canh chua cá lóc, bún đậu mắm tôm… tại Úc cũng không quá khó khăn. Hơn thế,vào các dịp tết cổ truyền bạn có thể tận hưởng đầy đủ không khí của mùa xuân ngay tại đây, bạn cũng có thể thăm viếng chùa Việthay  thăm toà thánh Cao Đài ngay trên đất Úc.

Tiếng Việt tại Úc khá thông dụng nên khá thuận lợi cho những người Việt khi đến đây sinh sống. Vì ở Úc người Việt làm rất nhiều ngành nghề khác nhau như buôn bán, giáo sư, kỹ sư, bác sĩ hay các công chức chính phủ… Thêm vào đó, do số lượng người trong cộng đồng người Việt tại Úc rất lớn nên Tiếng Việt giờ đây trở thành một phần trong các thông tin chính thức được thông báo từ chính phủ. Ngoài ra cộng đồng này chính là nơi đem đến công việc cho rất nhiều người mới đến Úc, chính vì vậy dù có rất nhiều người chưa biết Tiếng Anh rành rẽ họ vẫn sống rất tốt tại Úc.

Cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt khá đầy đủ do người Việt có tính chăm chỉ, cần cù trong công việc, biết tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày, ngoài ra họ còn có thể phụ giúp cho gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có rất nhiều những trường hợp không tập trung làm ăn mà lại “đam mê” việc vui chơi ở sòng bài, số ít những người này khiến những người dân Châu Âu bất ngờ về điều đó.

Theo một khảo sát mới của InterNations, mặc dù chi phí sống không quá thoải mái, nhưng cuộc sống ở Úc vẫn được đánh giá cao về chất lượng và sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống trên xứ sở kangaroo. Ngoài ra cũng theo một khảo sát của InterNations, năm 2019 có đến 45% những người di dân sinh sống tại Úc cảm thấy hài lòng với điều kiện thời tiết thuận lợi. Và cuộc sống tại Úc được xếp thứ 16/67 về các chỉ số chất lượng cuộc sống.

Nếu như bạn mong muốn định cư tại Úc, hay cần tư vấn về định cư tại Úc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhé.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status