Tìm hiểu top 7+ điều kiện du học úc mới nhất 2018

Đi du học Úc hay bất kì quốc gia nào cũng vậy. Du học sinh sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện du học Úc cần thiết: vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và bằng cấp. Vậy đi du học Úc cần những điều kiện kiện du học Úc? Điều kiện du học Úc ra sao? chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc đó của bạn qua bài viết sau đây.

Mục lục

Điều kiện tiếng Anh khi đi du học Úc.

Điều kiện du học Úc về điểm trung bình môn

Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện du học Úc sau:

Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam.

Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

Học phí dao động từ 15.000-20.000 AUD/năm (tùy trường).

Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 1 năm rưỡi (tùy theo chương trình đăng ký).

Sinh hoạt phí (theo quy định của Chính phủ Úc): 18.610 AUD/năm.

– Trường phổ thông: Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

Điều kiện du học Úc, Chi phí học tập (được tính bằng đồng đô-la Úc)

Điều kiện du học Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…). Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau. Vì vậy, IDP chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung.

–    Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần.

–    Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm

–    Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học

–    Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, còn có chi phí visa khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9.977.000VND, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND – 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Với một số nhận định cùng các số liệu bên trên, đã giải quyết được ½ chặng đường làm rõ việc du học Úc bao nhiêu tiền, tiếp theo chúng ta sẽ xem ½ chi phí còn lại để có thể giải quyết dứt điểm được vấn đề du học Úc bao nhiêu tiền nan giải bấy lâu của các bạn học sinh, sinh viên.

Chứng minh tài chính, điều kiện du học Úc.

Chứng minh thu nhập tài chính hàng năm là một trong những điều kiện du học Úc không thể thiếu. Đại sứ quán Úc dựa vào bản kê khai tài sản cũng như bảng thu nhập hàng tháng để đánh giá xem bạn đi du học thực sự hay không. Đây cũng là bước rất quan trọng trong việc xin visa du học Úc mà bạn cần quan tâm. Vậy đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh Úc

Điều kiện du học Úc. Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh quốc tế tại Úc (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt mà chính phủ Úc dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe:

Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện du học Úc thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên với những điều kiện du học Úc.

Du học Úc - Tags: ,