Tìm hiểu những ngành học năm 2018 được ưu tiên định cư Úc

Bạn sẽ có cơ hội định cư Úc cao trong danh sách Skilled Occupation List (SOL) nếu bạn học những ngành học ưu tiên tại Úc. Những thông tin này sẽ được chính phủ Úc mỗi năm cập nhật về những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại đất nước của mình, theo đó mà bạn có thể lựa chọn nhũng ngành học đó để được ưu tiên định cư.

Tìm hiểu chương trình học bổng du học Hà Lan toàn phần

Chắc hẳn các bạn sinh viên đang có ý định du học Úc 2017 sẽ rất xa lạ khi nghe về khác niệm SOL, vì trước đây sinh viên sẽ lựa chọn nghề nghiệp đều phụ thuộc vào sở thích của mình. Nhưng bây giờ, nếu bạn nào đang có ý định ở lại Úc định cư thì nên quan tâm đến vấn đề SOL. Vậy SOL là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Mục lục

Ngành Kinh doanh & Thương mại

Hiện này, nhiều du học sinh lựa chọn học ngành Kinh doanh và thương mại bởi tinh chất hoạt động của ngành này ngày càng được mở rộng và mạng lại nhiều cơ hô phát triển đất nước. Để thực hiện ước mơ, niềm đam mê của mình về ngành học này thì hãy đến với Úc, một nền giáo dục toàn cầu tuyệt vời hàng đầu thế giới là sự lựa chọn thông minh cho những bạn trẻ.

Ngành Khoa học Thú y

Tại Murdoch, khoa học thúc y nằm trong top 4 của trường và đào tạo tốt nhất xứ chuật túi, với ngành học này thì bạn sẽ có một kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế để bảo vệ sức khỏe những động vật bạn yêu thích và những con vật hoang dã khác. Tại tiểu bang Tây Úc thì Khoa học Thú y là chương trình duy nhất và thuộc danh sách ưu tiên định cư của Chính phủ.

Ngành Kỹ thuật

Hiệp hội Kỹ sư Úc đã công nhận chương trình Kỹ thuật tại Murdoch, với nhiều chuyên ngành hấp dẫn có thể giúp các sinh viên tìm kiếm việc làm tại Úc cũng như khắp thế giới như Năng lượng tái tạo, Hệ thống máy tính, Điện, Thiết bị và Kỹ thuật, Môi trường,… Tại trường Murdoch, những sinh viên du học sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn, bởi:

Ngành Marketing

Hiện nay, dù ở bất cứ nước nào đi chăng nữa thì đây vẫn được xem là một ngành hot, và tức nhiên tại Úc cũng thế, ngoài ra đây còn là ngành học nghề được ưu tiên định cư tại Úc. Với ngành học đang hot cùng với xu thế toàn cầu hóa thì Marketing là một ngành học đạo tạo nên những người chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường, là nguồn nhân lực đáng quí cho những công ty nhỏ hay những tập đoàn lớn. Tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như trình độ chuyên môn, mức độ công việc mà mức lương của những chuyên viên Marketing sẽ khác nhau. Có những người nhận lượng hàng chục ngàn dollar mỗi năm nhưng phải tùy vào năng lực từ người. Nhưng AUD $76.601/ năm là mức lương trung bình của ngành Marketing.

Về Giáo dục

Tại Úc, chương trình học về giáo dục sẽ được chia thành nhiều cấp độ khác chứ không phải được phân biệt qua các bậc học (Cử nhân hay Thạc sĩ) như mẫu giáo, tiểu học và trung học (hoặc giáo dục cho người trưởng thành). Bạn có thể đưa ra những quyết định về khóa học nhưng vẫn phải phụ thuộc vào từng cấp độ, lĩnh vực theo đuổi cũng như nhu cầu bản thân. Sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến cho mỗi người nếu quyết định học ngành giáo dục tại Úc.

Công nghệ thông tin

Với cuộc sống hiện đại như hiện nay thì công nghệ thông tin đã có sức ảnh hưởng lớn với chúng ta như máy tính, điện thoại cũng như các trò chơi trực tuyến chúng ta chơi hằng ngày, đó là sức mạnh của công nghệ thông tin. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin thì những nhân tài trong lĩnh vực này cũng phát triển về tài năng của mình và đang được những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm. Điều này cho thấy những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới đang săn đón những sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin để làm việc cho mình.

Kế toán

Kế toán cũng là một trong những ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc. Các tổ chức doang nghiệp muốn vận hành suôn sẻ thì phải cần tới vị trí kế toán, bởi đây là một trong những vị trí quan trọng, lĩnh vực nắm giữ vai trò rất quan trọng của công ty. Viện Tài chính công (IPA), CPA, Viện Kế toán Úc đã công nhận chương trình Kế toán tại Murdoch. Những sinh viện sau khi tốt nghiệp ngành này tại trường Murdoch sẽ có một kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn vững, vì thế không quá khó để kím được mức lương từ 40.235 – 104.588 AUD/năm (theo Payscale) với vị trí công việc phù hợp.

Chúng tôi hy vong những ngành mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp và sẽ có thể định cư tại nước Úc xinh đẹp này. Chúc các bạn thành công nhé!

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc -