Tìm hiểu khả năng mang thai khi rụng trứng mà không có kinh nguyệt

Khả năng mang thai khi rụng trứng mà không có kinh nguyệt là điều mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng là những điều tiên quyết cho khả năng mang thai ở phụ nữ tuy nhiên có nhiều trường hợp chị em không hề có kinh nguyệt vẫn mang thai như bình thường. Có thật sự không có kinh vẫn có thai đươc không, rụng trứng mà không có kinh có thai, những điều cần biết về thụ thai,…..tất cả sẽ được chi sẻ chi tiết trong thông tin bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo thông tin rụng trứng mà không có kinh nguyệt mang thai được không dưới đây nhé.

Không rụng trứng có mang thai không

Câu trả lời là không nhé! Rụng trứng là yếu tố quan trọng dẫn đến quá trình “tạo người” của bạn. Mỗi tháng sẽ có một trứng rời “tổ” và chờ tinh trùng đến. Nếu không gặp được tinh trùng, trứng sẽ thoái hóa và được đẩy ra ngoài cơ thể để bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt.

Hầu hết phụ nữ rụng trứng mỗi tháng một lần và theo chu kỳ. Với chu kỳ bình thường 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ.

Tìm hiểu khả năng mang thai khi rụng trứng mà không có kinh nguyệt

Rụng trứng mà không có kinh nguyệt

Rụng trứng sẽ xảy ra trước thời kỳ kinh nguyệt từ 12 – 16 ngày. Trong một vài trường hợp đặc biệt như khi cho con bú hoặc nhẹ cân, bạn có thể rụng trứng bất cứ lúc nào mà không có ngày đèn đỏ. Đây là một khó khăn với những mẹ đang mong con vì khó có thể biết chính xác ngày rụng trứng. Ngoài ra, đối với những mẹ đang muốn ngừa thai, đây cũng là bất tiện đáng kể.

Mang thai khi cho con bú

Trong khi cho con bú, bạn vẫn có khả năng thụ thai, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm. Sau khi sinh, mẹ có thể không thấy “đèn đỏ” xuất hiện trong hàng tháng trời. Cũng chính vì vậy mà các mẹ thường lơ là và bỏ qua các biện pháp phòng ngừa. Thực tế, trứng vẫn rụng và bạn chỉ biết ít nhất 2 tuần sau khi kỳ kinh đầu tiên xuất hiện. Vì vậy, nếu có quan hệ trong thời gian này, bạn vẫn có khả năng thụ thai như thường.

Nếu bạn đang cho con bú toàn phần, tức là không cho bé ăn thêm bất kỳ thực phẩm nào khác ngoài sữa mẹ, bất kể ngày đêm, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể không xuất hiện cho đến 1 năm sau khi sinh. Khoảng 3-8 tháng sau khi sinh, nếu bé cưng không thường xuyên bú đêm hoặc bỏ hẳn cử đêm, khả năng thụ thai của bạn cũng tăng hơn rất nhiều.

Các chuyên gia tin rằng điều này có thể xảy ra vì cho con bú có thể kiềm chế các hormone gây rụng trứng. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn mình không mang thai một lần nữa, mẹ nên sử dụng các biện pháp tránh thai mỗi lần “yêu” nhé!

Khả năng mang thai khi rụng trứng mà không có kinh nguyệt mang thai được không trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về khả năng thụ thai ở nữ giới và có cách chăm sóc bản thân tốt nhất. Chúc các chị em phụ nữ luôn xinh đẹp khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin sức khỏe, làm đẹp thú vị nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status