Tiết kiệm chi phí với du học Mỹ hay Singapore

Các bạn đang quan tâm đến việc chọn điểm đến đi du học hiện nay. Những điểm du học nổi tiếng thế giới phải kể đến: Mỹ, Canada, Úc, Anh, Singapore, Pháp, Nhật,… Hiện tại, sinh viên Việt Nam đang băn khoăn và khó lựa chọn điểm đến giữa du học Mỹ hay Singapore. Hai cường quốc này đều có nền giáo dục chất lượng hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, vấn đề tiết kiệm chi phí cũng kiếm các bạn sinh viên quan tâm rất nhiều. Vậy để tiết kiệm chi phí cho việc đi du học Mỹ hay Singapore, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Du học Mỹ hay Singapore? Quyết định đánh dấu có đường phát triển trong tương lai của bạn. Vậy bạn nên xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi di du hoc tai My va Singapore.

Mục lục

Phần 1: Chi phí du học Mỹ và Singapore

Sự khác biệt về mức học phí tại các quốc gia đang được các bạn sinh viên quan tâm hơn hết trong vấn đề tiết kiệm chi phí du học. Vì vậy tùy các chương trình học thuật khác nhau mà chi phí du học trung bình tại hai quốc gia cũng rất khác nhau.

1.1 Chi phí học phí du học Mỹ

Theo nghiên cứu mới nhất, chi phí học phí trung bình một năm mà các bạn du học sinh phải đóng để duy trì thời gian học tập tại trường của mình là $27.000 một năm. Với mức chi phí học phí này, Mỹ quốc gia đứng thứ 2 thế giới sau Anh về mức độ đắt đỏ của học phí. Với mức học phí của mình Mỹ cao cấp đôi so với các nước như: Malaisia, Australia, New Zealand.

1.2 Chi phí học phí du học Singapore

Cùng với tính toán trên, chi phí học phí tại Singapore thấp hơn chi phí học phí gần một nửa đến 1/3. Singapore chỉ tốn mức học phí vào khoảng $2.880 đến $9.000 một năm cho một khóa học.

Phần 2: Chi phí sinh học khi du học Mỹ hay Singapore

Chi phí sinh hoạt là một khoản phí có lẽ là tốn nhiều chi phí du học nhất cho bạn. Có rất nhiều khoản phí trong chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ hay Singapore. Các khoản chi phí trong phí sinh hoạt bao gồm: Chi phí nhà ở, chi phí đi lại, phí ăn uống, phí vui chơi, giải trí,…

2.1 Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Mỹ nổi tiếng thế giới có chất lượng cuộc sống cao. Chính vì vậy, chi phí chi cho sinh hoạt phí rất lớn. Chi phí sinh hoạt Mỹ đắt đỏ nhất trong bảng xếp hạng các nước có sinh viên tới du học.

2.2 Chi phí sinh hoạt tại Singapore

2.3 Khả năng kiếm thêm thu nhập

Khi di du hoc tai My va Singapore, bạn đều có cơ hội đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Chi phí du học sẽ được trang trải phần nào với công việc làm thêm của bạn.

Bạn có thể căn bằng mức sống đắt đỏ tại Mỹ bằng công việc làm thêm với thu nhập bình quân là $7.40 một giờ. Và được $3.690 một giờ với công việc làm thêm tại Singapore.

Như vậy, với những so sánh của chúng tôi về du học Mỹ hay Singapore bạn đã có thể thấy đất nước nào giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học Mỹ hay Singapore sắp tới. Bạn hãy xem xét và đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất có thể cho chuyến du học. 

Nguồn bài viết: https://big.vn/tiet-kiem-chi-phi-voi-du-hoc-my-hay-singapore.html

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status