Thực phẩm gây sẹo lồi cấm kỵ đối với vết thương hở

Người có vết thương hở, vết mổ, bổng nên kiêng ăn: thịt gà, nếp, rau muống, trứng, hải sản vì đây là những loại thực phẩm dễ gây dị ứng da, ngứa, khó chịu & tạo sẹo lồi sau khi lành vết thương.

Mục lục

Bị vết thương kiêng ăn gì?

Thịt gà

Thịt gà là thức ăn bổ dưỡng, ngon miệng, tuy nhiên không phải ai cũng “thân thiện” với món ăn này, nhất là những người có vết thương hoặc những vết sẹo lồi mới hình thành.
Thực phẩm gây sẹo lồi cấm kỵ đối với vết thương hởThịt gà khiến cho vết thương bị ngứa, lâu lành vì vậy nhất thiết bạn nên kiêng kỵ để hạn chế vết sẹo lồi to hơn.

Hải sản

Đồ hải sản rất hấp dẫn đối với mọi người, tuy nhiên những người đang bị vết thương, hoặc đang trong thời kỳ ăn da non, nếu ăn hải sản sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu. Nhiều trường hợp tăng sinh khả năng gây sẹo lồi trên da.

Đồ nếp

Đồ nếp rất được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị “hấp dẫn” và ngon miệng. Nhất là vào các dịp lễ tết thì đồ nếp như bánh chưng, bánh giầy không thể thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, đối với những người bị vết thương hoặc sẹo lồi mới hình thành thì nên “kiêng kỵ” vì đồ nếp có tính nóng, dẻo nên dễ gây mưng mủ, sưng và vết thương lâu lành.

Rau muống

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên, rau muốn lại laị là món đặc biệt cần “kiêng kỵ” đối với những ai đang bị vết thương trên da thì không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Trứng

Xét về khía cạnh dinh dưỡng, trứng gà là một loại thức ăn bổ dưỡng, rất cần thiết cho người bị thương trong việc tổng hợp chất dinh dưỡng để tái tạo tế bào mới. Khoa học chưa có sự chứng minh nào về việc ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường.
Tuy nhiên có rất nhiều sự trùng hợp về việc, ăn trứng gây ra vùng da bị thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để cho “chắc ăn”, bạn nên kiêng trứng trong thời gian vết thương lên da non, liền da.
tu khoa

Tóc đẹp -