Chế độ dinh dưỡng: Giúp con thông minh nhờ những thực phẩm chứa DHA

DHA là acid béo giúp nuôi dưỡng não hỗ trợ bé phát triển trí tuệ. Ngoài ra, chất DHA cũng có thể giúp cải thiện tầm nhìn và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em. Bổ sung DHA bằng cách ăn nhiều cá, trứng, sữa và các loại hạt.

DHA là gì, có quan trọng đối với cơ thể không?

  • DHA có tên đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo thuộc nhóm omega-3. Ngoài ra, thuộc nhóm này còn có các tiền tố DHA, đó là acid béo alpha-linolenic (ALA) và eicosapentaenoic acid (EPA). Bên cạnh đó, còn phải kể đến acid béo không no omega-6 (arachidonic acid-AA).
  • DHA là một chất rất quan trọng nhưng cơ thể lại không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm.

3 tác dụng tuyệt vời của DHA cho sự phát triển của trẻ

DHA cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ và tăng cường sức khỏe cho người lớn với 3 tác dụng tuyệt vời sau:

DHA giúp phát triển não bộ

Chế độ dinh dưỡng: Giúp con thông minh nhờ những thực phẩm chứa DHA

DHA giúp sáng mắt

DHA giúp chống lại bệnh tật

Những loại thực phẩm chứa nhiều DHA cần bổ sung để trẻ thông minh

Ai cũng muốn con cái mình thông minh và khỏe mạnh. Dĩ nhiên chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thông minh của các con. Vậy để con thông minh hơn ngay từ nhỏ mẹ nên chú trọng bổ sung DHA cho bé từ những nguồn thực phẩm bên dưới:

Chế độ dinh dưỡng: Giúp con thông minh nhờ những thực phẩm chứa DHA

Sữa mẹ và sữa công thức

Cá là nguồn bổ sung DHA phong phú

  • Có thể nói, cá là thực phẩm chứa DHA vô cùng phong phú. Các loại cá như cá hồi, cá ngừa, cá mòi, cá thu, cá kiếm… Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, người lớn hãy cho con ăn nhiều cá hoặc dầu cá cũng rất tốt.
  • Trong quá trình chế biến các chất béo của cá sẽ có một lượng nhỏ bị hòa tan vào nước canh. Đây là cách chế biến giúp DHA ít bị hao tổn nhất.
  • Nên hạn chế nướng cá vì nhiệt độ cao sẽ làm chất béo hòa tan chảy ra. Đặc biệt không nên chiên cá vì đây là cách chế biến là mất nhiều DHA nhất.

Các loại quả/hạt

 Việc bổ sung DHA là cần thiết khi chế độ ăn không đủ các thực phẩm giàu DHA và sau khi trao đổi với các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ của bạn khi bạn muốn bổ sung DHA dưới dạng viên uống.

Từ khóa:

Kiến thức -