Thực hư nhụy hoa nghệ tây Saffron trị bệnh Parkinson như thế nào?

Thực hư nhụy hoa nghệ tây Saffron trị bệnh Parkinson như thế nào? Parkinson chính là một căn bệnh rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương, và nếu không được điều trị đúng cách sẽ gây ra vô vàn những bất lợi cho người bệnh. Điển hình như là tình trạng cử động, mất thăng bằng, thậm chí là mất kiểm soát cơ thể bệnh nhân sẽ diễn ra theo cách không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn đang có nhiều nguy cơ đối mặt với triệu chứng này thì hãy thử tìm hiểu tất tần tật mọi công dụng của Saffron trong việc hỗ trợ điều trị chứng bệnh thường gặp này xem sao, biết đâu nó lại là “điểm sáng” cho người bị Parkinson cũng nên.

Hãy cùng Gonhub.com chúng tôi nghiên cứu xem nhụy hoa nghệ tây Saffron trị bệnh Parkinson như thế nào và có hiệu quả không qua những chia sẻ chân thành sau nhé!

Mục lục

Thực hư nhụy hoa nghệ tây Saffron giúp trị bệnh Parkinson hiệu quả như thế nào?

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã kết luận các thành phần hoạt tính trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng ngăn chặn sự tích tụ Alpha-synuclein trong não, cải thiện mức Dopamine, ngăn ngừa sự chết tế bào Dopaminergic và mất cân bằng oxy hóa. Đây quả thực là một tin vui cho các bệnh nhân mắc chứng Parkinson bởi loại gia vị nay phát huy tốt tác dụng của mình như một phương pháp bảo vệ thần kinh hoàn toàn tự nhiên.

1. Nhụy hoa nghệ tây – “Điểm sáng” cho người bệnh Parkinson

Với thành phần chứa nhiều khoáng chất, hợp chất dược tính và Vitamin, nhụy hoa nghệ tây được ứng dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe hay điều trị bệnh. Nhìn chung, những lợi ích của loại gia vị này vẫn chưa được khai thác triệt để, và các nhà khoa học vẫn đang tích cực nghiên cứu về nhụy hoa nghệ tây.

Trong số các chứng bệnh mà nhụy hoa nghệ tây tác động tích cực, Parkinson có nhiều điểm sáng, hứa hẹn có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Dưới đây là kết quả nghiên cứu về khả năng hỗ trợ điều trị của nhụy hoa nghệ tây trên các bệnh nhân Parkinson được công bố trong thời gian qua.

2. Saffron có công dụng hỗ trợ điều trị chứng Parkinson thế nào?

Nhụy hoa nghệ tây được biết đến với khả năng chống oxy mạnh mẽ, chính vì vậy loại gia vị này được tin dùng trong nhiều liệu pháp chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh. Gần đây, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm CSIR (Ấn Độ) đã chứng minh khả năng giảm chứng mất cân bằng oxy hóa của người mắc bệnh Parkinson.

Thực hư nhụy hoa nghệ tây Saffron trị bệnh Parkinson như thế nào?

Ở người bệnh Parkinson, các hoạt tính của Acetylcholinesterase luôn tăng cao hơn bình thường. Điều này sẽ dẫn đến sự phá vỡ quá trình hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine, từ đó người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng suy giảm trí nhớ và thậm chí là mất trí.

Kết quả đưa ra các kết luận rằng chiết xuất Crocin trong nghệ tây sẽ giúp nâng cao mức oxy hóa chất, đáp ứng trạng thái cân bằng cho tế bào não. Do vậy, hoạt tính của Acetylcholinesterase sẽ được kiểm soát, cải thiện Dopamine giúp bình thường hóa chức năng của Acetylcholine. Bên cạnh Crocin, hợp chất Safranal còn là một trong những thành phần ngăn chặn triệu chứng Parkinson hiệu quả bằng cách ức chế sự hình thành các gốc tế bào oxy hóa, cũng như giảm hiện tượng chết tế bào não.

Có một điều mà bạn nên lưu ý, đó chính là nếu như xảy ra hiện tượng oxy hóa cao có thể mở đường cho chứng viêm phát triển. Viêm hoặc viêm thần kinh là đặc điểm chính của bệnh lý Parkinson. Hợp chất Crocin và dẫn xuất Crocetin trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng giảm nhanh quá trình viêm, đồng thời ngăn cản sự kích hoạt Microglia – vốn là yếu tố dẫn đến sự chết tế nào nơ-ron.

Crocetin làm trung gian hiệu quả phòng chống bệnh Parkinson bằng cách tăng mức độ các chất chống oxy hoá cũng như mức Dopamine. Nó bảo vệ các nơ-ron khỏi những thay đổi có hại xảy ra trong bệnh Parkinson.

Dopamine là một trong những chất dẫn truyền thần kinh được quan tâm khi điều trị bệnh Parkinson. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney, Australia đã nhận định rằng phần lớn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chết tế bào nơ-ron có liên quan đến Dopamine. Khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây để điều trị, các hợp chất dược tính có trong thành phần của loại gia vị này sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng suy giảm tế bào đến 25-30%.

Thực hư nhụy hoa nghệ tây Saffron trị bệnh Parkinson như thế nào?

Như vậy, chúng ta có thể kết luận lại rằng, các thành phần hoạt tính của nhụy hoa nghệ tây như Crocin và Safranal sẽ giúp giảm các triệu chứng của Parkinson theo nhiều cách nhau như: tăng cường khả năng chống oxy hóa, tăng mức Dopamine, ngăn sự tích tụ Protein trong não và ngăn ngừa suy giảm các tế bào truyền dẫn thần kinh,…

Vậy là bạn đã cùng với chúng tôi nghiên cứu thật kĩ qua về loại dược liệu quý hiếm là nhụy hoa nghệ tây Saffron trị bệnh Parkinson, hi vọng đây sẽ là tin vui cho bất kì ai đang phải đối mặt với không ít biểu hiện bất thường này. Theo như chia sẻ thì trong Saffron có chứa khá nhiều thành phần cực tốt và hoàn toàn có lợi cho quá trình theo dõi điều trị căn bệnh Parkinson nên các bạn đừng phân vân nên hay không nên dùng nó nữa nhé. Gonhub.com mến chúc các bạn sức khỏe và thành công.

Làm Đẹp - Tags: , ,