Thực hư chuyện đóng bỉm nhiều cho bé trai có thể gây vô sinh?

Cho đến nay, chưa một công trình nghiên cứu chính thức nào về vấn đề này được công bố trước công chúng. Thế nên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, còn con số 1 độ C kia quả thực cũng không thể chứng minh được khả năng gây vô sinh cho bé trai về sau này. Nhưng nếu bạn vẫn còn lo ngại về vấn đề này thì bạn có thể giảm thời lượng mặc tã cho bé xuống, để trẻ “nude” càng lâu càng tốt. Việc này không chỉ giúp mẹ yên tâm hơn mà còn tránh được tình trạng hăm tã “quấy rầy” trẻ nhỏ, nếu như bạn không ngại dọn dẹp chiến trường mà trẻ “thải ra”. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tã vải thay cho tã giấy, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo thông thoáng cho bé yêu.

Mục lục

Thực hư chuyện đóng bỉm nhiều cho bé trai có thể gây vô sinh?

Lời đồn đại này không hẳn là không có lý đâu các mẹ à. Các chuyên gia người Đức đã chứng minh được rằng, thói quen đóng bỉm thường xuyên của một số phụ huynh có liên quan đến tỉ lệ vô sinh đang ngày một tăng cao ở nam giới. Họ cho rằng, trẻ em trai mặc tã giấy hoặc tã vải nhưng có thêm lớp chống thấm bên ngoài bị tăng nhiệt độ vùng bìu hơn so với tã vải thường là 1 độ C và bạn biết đấy, nhiệt độ chính là kẻ thù của bé trai. Dù bây giờ, “bộ máy sinh sản” của bé vẫn chưa đi vào hoạt động, nhưng tại đây đã có những tế bào mà sau này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất tinh trùng, trong khoảng 10 năm nữa. Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyên gia khác phủ nhận điều này.

Cho đến nay, chưa một công trình nghiên cứu chính thức nào về vấn đề này được công bố trước công chúng. Thế nên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, còn con số 1 độ C kia quả thực cũng không thể chứng minh được khả năng gây vô sinh cho bé trai về sau này. Nhưng nếu bạn vẫn còn lo ngại về vấn đề này thì bạn có thể giảm thời lượng mặc tã cho bé xuống, để trẻ “nude” càng lâu càng tốt. Việc này không chỉ giúp mẹ yên tâm hơn mà còn tránh được tình trạng hăm tã “quấy rầy” trẻ nhỏ, nếu như bạn không ngại dọn dẹp chiến trường mà trẻ “thải ra”. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tã vải thay cho tã giấy, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo thông thoáng cho bé yêu. Tham khảo thêm cách chữa hăm tã cho bé ở đây.

Thực hư chuyện đóng bỉm nhiều cho bé trai có thể gây vô sinh?Nếu cảm thấy lo lắng về vấn đề vô sinh sau này ở bé trai, mẹ có thể chuyển qua dùng tã vải

Cách vệ sinh vùng kín cho bé trai

Trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh là bé trai thì việc vệ sinh khu vực này cho nhóc tì nhà bạn sẽ rất khác nhau đối với bé chưa cắt bao quy đầu và bé vừa cắt bao quy đầu, mẹ chú ý nhé.

Đối với bé chưa cắt bao quy đầu: Dùng khăn mềm nhúng nước sau đó nhẹ nhàng lau sạch các chất bẩn bám bên ngoài dương vật, có thể dùng sữa tắm để rửa, cẩn thận nếu như trẻ sơ sinh chưa rụng rốn, tránh để nước thấm vào rốn. khi cuống rốn đã rụng mẹ có thể làm vệ sinh và tắm rửa bình thường. Tuy nhiên, có một điều mẹ cần phải ghi nhớ, không được kéo da bao quy đầu xuống để làm vệ sinh. Lớp màng mỏng dính nó vào dương vật của con sẽ bị rách và chảy máu nếu như bị kéo mạnh. Hãy chờ khi con được 4 tháng – 1 tuổi, khi mà bạn có thể nhẹ nhàng và dễ dàng kéo nó ra sau thì đó mới là lúc có thể làm sạch bên trong.

Đối với bé đã cắt da quy đầu: Bác sĩ khuyến cáo mẹ tuyệt đối không đặt bé vào chậu nước hay bồn nước trước khi vết thương lành hẳn, nếu không bé sẽ có nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Sau khi cắt bao quy đầu, vết thương của con sẽ được quấn gạc, mẹ cần cẩn thận khi cho trẻ đi “giải quyết nỗi buồn” hoăc làm vệ sinh những vùng da khu vực xung quanh, tránh làm ướt gạc khiến vết thương lâu lành. Mẹ cần dùng một cái khăn mềm, ướt, có chút xà phòng để lau dương vật của con thật nhẹ nhàng, đừng quên vùng bìu của con nữa. Sau đó, dùng thuốc mỡ kháng sinh bôi lên vết thương của con để giúp vết thương sạch và mau lành. Tiếp tục dùng thuốc mỡ cho đến khi mẹ thấy vùng da ở vết thương của bé chuyển thành màu giống như vùng da xung quanh.
Mẹ - Bé - Tags: