Thực đơn dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm khoa học

Thực đơn dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm khoa học giúp các mẹ có thể cung cấp đây đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé mỗi ngày. Khoảng 4 tháng bé đã biết phản xạ và cầm nắm đồ vật nên có nhiều trẻ không thể thỏa mãn cơm thèm ăn và nhu cầu năng lượng cơ thể chỉ với sữa mẹ. Khi đó các mẹ nên cho bé ăn dặm thêm các loại bột mịt để cung cấp thêm các dưỡng chất mà không lo ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Vậy cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm như thế nào đúng cách? thực đơn dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi,….mời các mẹ cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu thực đơn ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi dưới đây và có cách bổ sung dinh dưỡng cho bé nhà mình hiệu quả nhất nhé.

Mục lục

1. Thực phẩm ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

4 tháng tuổi cũng là thời điểm bé có thể tập làm quen với món ăn dặm. Tuy nhiên nên cho bé ăn từ dạng lỏng trước, với số lượng ít. Trong chế độ dinh dưỡng bé 4 tháng tuổi hàng ngày, mẹ nên cho bé ăn 1 cữ ăn dặm. 1 chén bột được khuấy lỏng sẽ rất tốt cho bé. Sau vài ngày khi hệ tiêu hóa của bé đã dần quen với nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài, bạn có thể khuấy bột đặc dần và tăng số cữ ăn.

Thực đơn dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm khoa học

Khi bé đã quen dần với việc ăn dặm, bạn có thể chế biến các món ăn dặm khác từ thịt, trứng, rau. Nhưng vẫn phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm sau: tinh bột (gạo, mì, bắp, khoai), đạm (thịt, cá, trứng, tôm, cua, đậu), dầu mỡ và các loại rau (mỗi phân bột bạn cần 2 – 3 muỗng canh rau).

2. Cho bé bú sữa mẹ

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng đồng hành cùng bé trong suốt 18 tháng đầu. Vì vậy, sữa mẹ luôn chiếm phần chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng bé 4 tháng tuổi. Sữa mẹ là một dạng mô sống ở thể lỏng, được ví như máu. Trong 1ml sữa có chứa khoảng 4.000 tế bào sống. Đây cũng là nguồn tập hợp phong phú các hooc-môn và nhiều yếu tố tăng trưởng.

Thực đơn dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm khoa học

Sữa mẹ cũng là yếu tố quyết định đến sức khỏe của bé, theo các nghiên cứu, trong sữa mẹ có ít nhất 60 loại enzym và các dưỡng chất thiết yếu mà không có bất kỳ loại sữa nào thay thế được.

Sau khi theo dõi thực đơn dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm khoa học trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe bé nhà mình một cách hoàn hảo, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ thể. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: