Thực đơn ăn tăng cân và cơ nhanh nhất cho người tập Gym thể hình

Thực đơn cho người tập Gym là một kế hoạch không thể thiếu với người luyện tập khi muốn đạt được hiệu quả tối đa trong thời gian nhanh chóng. Việc kết hợp với thực đơn thích hợp sẽ đảm bảo cho bạn một vóc dáng lý tưởng cân đối đồng thời sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

Mục lục

Tại sao lại cần thực đơn cho người tập Gym?

Thực đơn ăn tăng cân và cơ nhanh nhất cho người tập Gym thể hình

Đây là câu hỏi được rất nhiều nam giới quan tâm. Có thể nói dinh dưỡng thể hình rất quan trọng, góp phần giúp bạn có thể lên cơ được tốt hay không. Bạn có thể tham khảo cách ăn uống đúng đắn nhất từ các huấn luyện viên tại phòng tập hoặc tự tìm hiểu một thực đơn đúng khẩu vị của mình. Miễn là phù hợp với mục đích luyện tập là được.

Để tìm hiểu thực đơn phù hợp nhất, bạn cần xác định mục đích tập gym của mình là gì (tăng cơ, tăng cân, giảm cân, giảm mỡ…). Để đảm bảo cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng thiết yếu cũng như năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết thực đơn cho người tập Gym. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Ăn sáng

Thực đơn ăn tăng cân và cơ nhanh nhất cho người tập Gym thể hình

Bữa ăn sáng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc việc là việc cải thiện cân nặng. Khi bạn tập luyện buổi sáng với dụng cụ tập thể hình như: ghế cong tập bụng, bao đấm bốc… Ngay cả khi bạn chơi bóng bàn vào buổi sang thì việc ăn sáng của bạn cần phải đầy đủ. Để tập luyện tốt thì bạn nên ăn uống điều độ vào buổi sáng, trước 8h. Nó sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động (tập luyện) hiệu quả. Bạn có thể chọn luân phiên 1 trong những khẩu phần ăn sáng dưới đây:

Trong trứng luộc có nguồn Protein rất tốt để bổ sung cho cơ thể, nó được cơ thể hấp thụ hoàn toàn và giúp tăng cơ bắp tuyệt vời. Ngoài ra, kem ngũ cốc sẽ bố sung thêm carb nạp năng lượng cho cơ thể. Chuối thì chứa nhiều kaly, glycogen để giúp cơ bắp săn chắn.

Buổi sáng các bạn có thể thay đổi khẩu phần các món ăn với trứng như là phở bò, hủ tiếu xương, cơm sườn (không lấy nước béo). Ngũ cốc thì thay thế bằng gạo lứt, khoai lang, ngô. Nếu bạn đang siết cơ thì nên ăn lòng trắng trứng, uống thêm sữa ít béo không đường để bổ sung nhiều năng lượng và Protein.

Ăn trưa

Thực đơn ăn tăng cân và cơ nhanh nhất cho người tập Gym thể hình

Bưa trưa chính là nguồn cũng cấp chất dinh dưỡng thiết yêu giúp bạn hoạt động và xây dựng tế bào. Bạn cần lưu ý ăn trưa trước 12h để có kết quả tốt nhất. Với người tập thể hình, cần chú trọng việc bổ sung những thực phẩm giàu protein và tinh bột. Vì trong protein có chức năng giúp xây dựng cơ bắp và cũng cấp lượng carb bị mất đi trong quá trình tập luyện cho cơ thể. Bạn có thể chon 1 trong những thực đơn cho người tập thể hình vào bữa trưa dưới đây:

Trong thịt bó chứa nhiều Protein, creatine, các amoni cơ bản cũng nhiều chất khác cần thiết cho cơ bắp. Mì ống và cải xanh sẽ bổ sung năng lượng và khoáng chất cơ cơ thể bạn.

Nếu bạn muốn tăng cân thì có thể ăn thịt bò có chút mỡ để tăng thêm lượng carb cho cơ thể. Với người đang siết cơ thì nên giảm calo từ mì ống và tăng lượng rau xanh nhiều hơn.

Ăn tối

Các bạn nên ăn bữa tối trước 7h30. Bữa ăn tối cũng cung cấp những chất dinh dưỡng nếu bạn tham gia tập thể hình vào buổi chiều. Tuy nhiên, vào buổi tối bạn chỉ cần ăn vừa đủ no và hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo nhằm giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ các chất từ thức ăn. Theo đó, bạn cũng có thể chọn 1 trong những thực đơn sau:

Bộ 3 này sẽ giúp tăng cường lượng Insulin trong máu và tạo môi trường tối ưu phát triển cơ bắp. Đặc biệt ăn khoai sẽ giúp bạn no lâu và ức gà sẽ bổ sung Protein nhiều hơn. Với các bạn gầy thì hãy dùng thêm 1 ly sữa, gà rán với dầu oliu.

 Các bữa ăn phụ

Thực đơn ăn tăng cân và cơ nhanh nhất cho người tập Gym thể hình

Thực đơn cho người tập Gym ăn rất nhiều nên không thể thiếu các bữa ăn phụ. Bạn có thể ăn nhẹ lúc 10h sáng và 15 giờ chiều. Nếu đi tập thì ăn thêm 1 chút trước giờ tập 45 phút. Cụ thể:

Bạn cũng có thể sử dụng bánh sandwich cho thực đơn cho người tập thể hình trong bữa phụ cũng được, nó sẽ bổ sung carb cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng sữa, hoa quả tươi, hoặc các loại hạt giàu protein để ăn cũng rất ổn nhé.

Trên đây là những thông tin về thực đơn cho người tập Gym. Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn cho mình, để việc luyện tập mang lại kết quả tốt nhất.

Kiến thức -