Thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Bé tập ăn dặm là giai đoạn con trẻ bắt đầu làm quen với môt chế độ ăn đầu tiên, làm quen dần với các món ăn nhẹ nhàng để đảm bảo cho hệ tiêu hóa được hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất bước đầu. Các mẹ cũng cần có sự lưu ý và kiến thức hiểu biết cho từng chế độ ăn dặm theo mỗi tháng tuổi, đối với trẻ nhỏ tháng đầu tiên cho tới khi cứng cáp thì nên cho ăn một chế độ ra sao, mọi thứ đều cần có kế hoạch tuân thủ khoa học. Thực đơn ăn dặm cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi bắt đầu tập ăn dặm mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn hôm nay chắc chắn sẽ hỗ trợ phần nào để mẹ có thể an tâm hơn trong chặng hành trình nuôi nấng con sắp tới.

Nào hãy cùng gonhub.com tham khảo và tìm hiểu xem thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi bắt đầu tập ăn dặm được tuân thủ ra sao theo những chia sẻ hữu ích bên dưới nhé!

Thời điểm 7 tháng tuổi, bé trai nặng khoảng 8,3kg, cao 69,2 cm, bé gái nặng khoảng 7,6kg, cao 67,3cm. Với chế độ dinh dưỡng hợp lý con bạn sẽ phát triển tốt và thông minh hơn. Hãy cùng tìm hiểu thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi.

Sau đây là thực đơn dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi, thực đơn được chia sẻ bởi các chuyên gia của Viện Dinh Dưỡng.

Thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Hưỡng dẫn thực hiện một số món ăn dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi

Bột thịt heo nấu rau ngót

Nguyên liệu

Gia vị: dầu ăn tinh luyện (5g), nước (200ml), nước mắm hoặc muối iod.

Thực hiện

Thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Bột tôm, cua, cá, lươn

Từ 7 tháng ngoài bột sữa, thịt , trứng trẻ có thể ăn được cả bột tôm, cua, cá, lươn…về cách nấu cũng tương tự như trên, chỉ cần tăng thêm lượng bột, thịt, cá tôm và rau xanh, riêng cá, tôm, lươn.. cần bỏ vỏ, vảy, xương rồi xay hoặc băm nhỏ, cách nấu như nấu bột thịt, riêng bột cua đồng, lấy nước giã cua lọc kỹ thay cho nước lã nấu bột.

Lượng thực phẩm trong một bát bột của trẻ 7- 12 tháng như sau :

Thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Hiện nay có máy xay sinh tố, ngoài nấu bột, các bà mẹ cũng có thể nấu cháo xay cho trẻ ăn cũng được, nhưng từ 12 tháng bắt buộc phải cho trẻ ăn cháo hạt và ăn các thực phẩm khác như cơm nát, mỳ, bún, phở. Không nên quá lạm dụng máy xay sinh tố làm trẻ không biết nhai dẫn đến biếng ăn.

Cháo cá rau cải

Mẹ có thể dùng cá hồi, cá mòi, cá ngừ hay các loại cá có thịt trắng khác, tuy nhiên nên chọn cá thịt mềm và ít xương sẽ an toàn cho bé hơn.

Cháo cá hồi nấu bắp cải/cà chua (có thể thay bằng cá quả, cá chép,… cũng được)

Cháo cá hồi, bí đỏ, khoai tây

Thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Cháo gà kết hợp canh rau cải nấu đậu phụ (có thể thay bằng rau khác)

Trong thời gian chờ cháo nguội, mẹ nấu thêm canh rau cải, đậu phụ cho bé nhé, cách làm như sau:

Thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Bơ nghiền sữa mẹ/ sữa công thức

Dùng nửa quả bơ cỡ nhỏ, nạo lấy thịt bơ rồi nghiền nhuyễn cùng khoảng 60ml sữa mẹ/sữa công thức là mẹ đã có bữa ăn rất ngon lành cho bé rồi. Đảm bảo bé sẽ nuốt “thun thút” cho mẹ xem. Tuy nhiên, bé 7 tháng chỉ nên ăn một ít bơ nên dù bé muốn ăn nữa, mẹ cũng không cho bé ăn quá nhiều nhé, con sẽ đầy bụng và khó tiêu lắm!

Từ những thực đơn cháo cá, cháo gà và trái cây căn bản như trên, mẹ có thể tùy ý biến tấu thêm những thực đơn ngon lành khác cho bé 7 tháng, bằng cách thay đổi các loại rau củ quả, cá và hải sản,… để bé cưng ăn ngon miệng nhé!

Thông qua thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi bắt đầu tập ăn dặm vừa được bổ sung và chuyển tải trên đây, chắc hẳn bạn đã có thêm vốn kiến thức nuôi dạy trẻ cần thiết cho mình trong giai đoạn đầu đời rồi phải không nào? Cho trẻ ăn dặm là khoảng thời gian cần nhiều sự quan tâm, hiểu biết và cả sự kiên nhẫn nơi người mẹ, vậy nên bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian bên con hơn, đồng thời tích cực lên thực đơn bổ sung phong phú các chất đa dạng cần thiết để đảm bảo bé không bị thiếu chất. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status