Thông tin tìm hiểu về du học Úc cập nhật mới nhất 2018

Trong những năm gần đây, việc đi du học Úc đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực nhằm giúp cho các học sinh, sinh viên có thể dễ dàng thành công đạt được ước mơ sinh sống và học tập tại Úc. Vì vậy, nếu đang lên kế hoạch du học Úc thì bạn nên tham khảo những thông tin tìm hiểu về du học Úc cập nhật mới nhất 2018 để có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất.

Mục lục

Tìm hiểu về du học Úc thông qua những thay đổi điều kiện xin visa 2018

Trong quá trình tìm hiểu về du học Úc, bạn có thể thấy một những thay đổi đáng chú ý nhất là vào đầu tháng 6/2018, Chính phủ Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới SSVF thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ SVP. Với mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể tiếp cận với quy trình xét duyệt visa đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi tìm hiểu về du học Úc cho thấy, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế trước đây (Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576) thành 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ. SSVF cũng đưa ra khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

Bắt đầu từ tháng 6/2018, khung xét duyệt mức độ rủi ro sẽ kết hợp giữa hai yếu tố là quốc tịch và tổ chức giáo dục nên có 2 mức xét duyệt khác nhau:

Ưu điểm của chương trình xin visa du học Úc SSVF

Tìm hiểu về du học Úc trong vấn đề thủ tục trắc sinh visa du học Úc 2018

Khi tim hieu ve du hoc Uc mới nhất, bạn sẽ biết được thủ tục trắc sinh được xem là bắt buộc trong chính sách visa du học Úc SSVF. Bạn phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc (AVAC) do VFS điều hành để chụp hình và lấy vân tay.

Hồ sơ xin visa du học Úc 2018 bao gồm các giấy tờ sau

Tìm hiểu về du học Úc liên quan đến yêu cầu tiếng Anh 2018

Khi theo học các trường tại Úc, bạn cần phải có chứng nhận về trình độ tiếng Anh thông qua bằng IELTS hoặc TOEFL. Một số trường sẽ có bài thi tiếng Anh riêng dành cho các học sinh không có 2 chứng chỉ trên. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào ngành học và bậc học mà mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các yêu cầu của trường trên các trang web để có những thông tin chính xác nhất.

Tuy nhiên, thông qua việc tìm hiểu về du học Úc thì hiện nay, du học sinh không bắt buộc có chứng chỉ IELTS ban đầu mà có thể sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ du học Úc của mình. Nhưng số tuần học tiếng Anh có thể sẽ giới hạn không quá 40 tuần, vì vậy bạn nên thể hiện trình độ tiếng Anh một cách tốt nhất.

Tìm hiểu về du học Úc liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính 2018

Hiện nay, thông qua tìm hiểu về du học Úc trên các trang web, có thể nhận thấy rằng Chính phủ Úc cho phép những du học sinh đăng ký học cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” được xét cấp độ , nghĩa là không cần chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học. Tuy nhiên, nếu đăng ký vào những trường đại học khác thì bạn vẫn bị xét ở cấp độ 2 là cần chứng minh năng lực tài chính. Với chính sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Úc

Du học Úc - Tags: