3 thói quen của bà bầu ảnh hưởng nguy hiểm tới thai kì cần sớm khắc phục

3 thói quen của bà bầu ảnh hưởng nguy hiểm tới thai kì cần sớm khắc phục đó chính là thói quen nằm ngủ, thói quen ngủ muộn và thói quen ăn uống. Nếu trong thai kỳ mẹ bầu có những thói quen tốt như nằm ngủ đúng tư thế, thời gian ngủ phù hợp, ăn uống với chế độ dinh dưỡng hợp lý…chắc chắn các mẹ bầu sẽ luôn khỏe mạnh nhất khi mang thai. Còn ngược lại, việc hình thành những thói quen xấu như ăn uống không đúng cách, ngủ không đúng tư thế… cứ kéo dài lập đi lập lại trong thai kỳ sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ bầu cũng như của thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy các mẹ bầu cần phân biệt được đâu là thói quen xấu và đâu là thói quen tốt trong thai kỳ.Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin dưới đây để hình thành cho mình những thói quen tốt nhé các mẹ bầu.

1. Thói quen nằm ngủ

Có thể bạn không biết nhưng nằm nghiêng bên trái sẽ giúp tăng lượng máu và chất dinh dưỡng đến thai nhi. Nằm nghiêng cũng giúp bạn giảm bớt các triệu chứng phù nề tay chân khi mang thai.

3 thói quen của bà bầu ảnh hưởng nguy hiểm tới thai kì cần sớm khắc phục

Trong khi đó, nếu như bạn nằm ngửa, đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ, cột sống của bạn sẽ phải chịu một áp lực rất lớn. Điều này có thể khiến bạn bị đau lưng, giảm tuần hoàn máu cho thai nhi. Thậm chí nếu nằm liên tục trong một thời gian dài có thể gây tụt huyết áp, chóng mặt… Vì vậy, bạn nên tập thói quen nằm nghiêng bên trái ngay từ những ngày đầu thai kỳ. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể thay thế tư thế ngủ để thoải mái hơn nhưng nhớ ưu tiên bên trái nhé!

 

2. Thói quen ngủ muộn

Nhiều bạn giữ thói quen ngủ muộn ngay từ khi đi học và đến khi mang thai vẫn “duy trì” thói quen này. Khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng là thời gian tái tạo máu cho cơ thể nên thật là phí phạm nếu bạn bỏ qua khoảng thời gian này. Ngoài ra, người ta cũng nghiên cứu thấy rằng, nếu bạn liên tục thức khuya cộng với tình trạng thiếu dinh dưỡng kéo dài có thể khiến bé sinh ra bị thiếu máu, nhẹ cân, chậm phát triển…

3 thói quen của bà bầu ảnh hưởng nguy hiểm tới thai kì cần sớm khắc phục

3. Thói quen ăn uống

3 thói quen của bà bầu ảnh hưởng nguy hiểm tới thai kì cần sớm khắc phục

Sau khi phân tích 3 thói quen của bà bầu ảnh hưởng nguy hiểm tới thai kì cần sớm khắc phục trên đây chắc hẳn các mẹ đã biết cách điều chỉnh thói quen hằng ngày của mình sao cho phù hợp. Để có một sức khỏe tốt nhất các mẹ bầu nên chọn cho mình những thói quen thật sự hữu ích. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe khác nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status