Thời gian xin visa du học úc mất bao lâu

Visa của Úc rất đắt giá, nằm trong top 10 visa quyền lực nhất thế giới. Một vấn đề thu hút rất nhiều sự qua tâm đó là thời gian để có được tấm visa tới đất nước chuột túi là bao lâu.Vậy làm visa Úc có lâu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời gian xin visa úc để biết thêm thông tin nhé.

Câu trả lời phụ thuộc vào sự chuẩn bị chu đáo cho bộ hồ sơ của bạn. Và tính chất của hồ sơ của bạn. Theo thông tin từ các cơ quan chuyên trách thông thường thời gian cấp visa dao động từ 1 tuần đến 1 tháng tùy thuộc vào từng hồ sơ riêng.

Thời gian xin visa đi du học úc mất bao lâu hình 3

Thông thường thời gian xét hồ sơ là từ 2-4 tuần sẽ có giấy báo xác nhận. Bạn cần chuẩn bị ít nhất 1-2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ví dụ như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 – 4 tháng để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận.

Thông thường sau khi nộp hồ sơ từ 2-5 ngày, bạn sẽ nhận giấy khám sức khỏe. Nhưng bạn có thể rút ngắn thời  gian chuẩn bị bằng cách đến các cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe được đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe.

Mất khoảng từ 2-4 tuần cho thời gian xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt visa cấp độ 1. Tổng thời gian cần trung bình là 5-8 tuần.

Thời gian xin visa đi du học úc mất bao lâu hình 1

Thời gian xét visa Úc phụ thuộc vào bậc visa. Xếp từ 1 đến 5 dựa vào mức độ rủi ro. Ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối với Việt Nam, thời gian xin visa du học Úc được áp dụng các cấp độ sau:

Dành cho tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc các khóa kết hợp từ tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ. Còn dành cho hệ liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân. Áp dụng theo chương trình SVP. Thời gian xét duyệt visa từ 2-3 tuần.

Thời gian xin visa đi du học úc mất bao lâu hình 2

Áp dụng cho tiểu học, trung học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc dự bị đại học/cao đẳng liên thông lên đại học. Không áp dụng theo chương trình SVP

Thời gian xét duyệt visa là từ 6-8 tuần.

Áp dụng cho cao đẳng nghề các khóa ngắn hạn và các khóa hạn không cấp chứng chỉ các khóa tiếng anh. Thời gian xét duyệt visa là từ 10-12 tuần. Như vậy thời gian xét duyệt visa Úc chỉ là ở mức độ tương đối. Vấn đề cơ bản chỉ là sự chuẩn bị chu đáo trong hồ sơ xét duyệt visa của bạn mà thôi.

Để tiến trình xét visa du học Úc được nhanh hơn thì bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc. Ngoài ra có thể lãnh sự quán Úc sẽ yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc giấy tờ,bạn nên hoàn thiện càng sớm càng tốt.

Một điểm lưu ý là bạn nên cung cấp địa chỉ email để viên chức lãnh sự có thể liên lạc với bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ. Cuối cùng, chúng ta cũng đã hiểu sơ qua về thời gian xin visa du học úc cũng như yếu tố xét duyệt visa. Chúc bạn mau chóng làm được visa để thực hiện ước mong đến Úc nhé.

Du học Úc - Tags: ,