Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu?

Úc trước nay luôn được đánh giá là đất nước có chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Hằng năm, Úc luôn thu hút được một lượng lớn các du học sinh trên thế giới đến học tập, nghiên cứu. Tuy nhiên thủ tục xin visa du học Úc không hề dễ dàng và thời gian mất bao lâu cũng là một câu hỏi quen thuộc của các bạn du học sinh. Hãy để phapluat360.com giải đáp giúp bạn thông qua bài viết sau đây.

Mục lục

Phần 1. Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu?

Việc xin visa du học Úc sẽ không còn là một khó khăn nếu bạn có một sự chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cẩn thận và rõ ràng. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài thường từ 2 đến 4 tuần.

Bạn cần chuẩn bị trước từ 1 đến 2 tháng cho việc nộp hồ sơ. Trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chưa dịch thuật, công chứng thì nên dành thêm từ 3 đến 4 tháng để hoàn chỉnh.

Bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian bằng cách kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế đã được Lãnh sự quán Úc chỉ định.

Có thể mất khoảng từ 2 – 4 tuần để xin thư mời và 3 – 4 tuần xét duyệt. Tổng thời gian xin visa du hoc Uc trung bình sẽ là từ 5 – 8 tuần.

Thực tế, thời gian xin visa du học Úc thường phụ thuộc vào sự chuẩn bị về mặt hồ sơ. Đây là bước mà bạn cần bỏ nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn tất và rút ngắn thời gian xét duyệt.

1.1 Quá trình chuẩn bị hồ sơ

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa du học Úc 2017 bao gồm:

Bạn thấy đấy, vấn đề xin visa du học Úc năm 2018 hoàn toàn đơn giản nếu bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và đầy đủ thông tin chi tiết, rõ ràng.

1.2 Các cấp độ xét visa du học Úc

Bên cạnh đó, cấp độ xét visa du học của Đại sứ quán cũng tác động trực tiếp đến vấn đề này. Cấp độ xét visa du học Úc được xếp bậc từ 1 đến 5 dựa trên độ rủi ro, trong đó cấp độ 1 rủi ro ít nhất và rủi ro cao nhất ở cấp độ 5.

Đối với sinh viên Việt Nam, việc xin visa du hoc Uc 2017 được quy định theo các cấp độ:

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ dao động từ:

Phần 2: Bí quyết giúp rút ngắn quá trình xin visa du học Úc 

2.1 Nắm chắc quy trình nộp hồ sơ du học

Quy trình xin visa du học Úc có thể kéo dài từ vài ngày, vài tháng cho đến vài năm. Thời gian chờ đợi quá lâu có thể gây ra rất nhiều khó khăn và trở ngại cho quá trình nhập học của du học sinh. Để tránh được những trường hợp đáng tiếc, du học sinh cần phải tìm hiểu quy trình, hoàn tất hồ sơ và tiến hành nộp trong thời gian sớm nhất để được phê duyệt sớm.

2.2 Cần hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp

Đây là một vấn đề quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc năm 2018. Một số sinh viên cho rằng có thể bổ sung thêm giấy tờ còn thiếu sau khi nộp nhưng điều này sẽ dẫn đến việc kéo dài thời gian xét duyệt, thậm chí còn bị từ chối hồ sơ.

2.3 Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

Hiện nay, việc cho phép nộp hồ sơ trực tuyến đã giúp rút ngắn rất nhiều thời gian phê duyệt so với phương pháp truyền thống. Do đó, du học sinh phải tìm hiểu thời gian xem xét hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian duyệt hồ sơ visa của Lãnh sự quán để phân bổ thời gian hợp lý.

Chắc rằng bạn đã hiểu rõ các mốc thời gian xin visa du học Úc cũng như bí quyết để được xét duyệt nhanh chóng. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm nhận được visa để thực hiện ước mơ du học Úc. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về du học Úc tại phapluat360.com nhé!

Du học Úc - Tags: , , ,