Thời gian xin visa du học úc bao lâu – xem ngay để biết

Hằng năm, Úc thu hút được rất nhiều du học sinh trên thế giới đến để học tập và nghiên cứu. Du hoc uc sẽ tạo điều kiện cho các bạn được học tập, sinh sống và làm việc tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Vì vậy, thời gian xin visa du học úc bao lâu luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy, hãy để phapluat360.com giúp bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Thời gian xin visa du học úc bao lâu - xem ngay để biết

Mục lục

Phần 1. Thời gian xin visa du học úc bao lâu?

Thời gian xin visa du học úc bao lâu phần lớn phụ thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ. Thông thường, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 2 – 4 tuần.

Việc chuẩn bị hồ sơ nên được chuẩn bị kĩ lưỡng và cẩn thận từ trước 1 đến 2 tháng. Thời gian chuẩn bị có thể kéo dài thêm 1 – 2 tháng nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ.

Sau thời gian nộp hồ sơ từ 2 – 5 ngày, bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đi khám tại các cơ sở y tế đã được Đại sự quán Úc chấp nhận để rút ngắn thời gian.

Thời gian xin thư mời là 2 – 4 tuần và xét duyệt là 3 – 4 tuần. Do đó, tổng thoi gian xin visa du hoc uc bao lau có lẽ sẽ từ 5 – 8 tuần.

Quá trình xin visa nhanh hay chậm phần lớn phụ thuộc vào sự chuẩn bị về mặt hồ sơ. Đây cũng chính là giai đoạn bạn cần tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn tất và rút ngắn thời gian xét duyệt.

1.1 Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Thời gian xin visa du học úc bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn. Một bộ hồ sơ xin visa du học úc sẽ bao gồm:

Vấn đề thời gian xin visa du học úc bao lâu năm 2018 sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và thông tin rõ ràng, chi tiết.

Thời gian xin visa du học úc bao lâu - xem ngay để biết

1.2 Cấp độ xét visa du học Úc

Ngoài ra, cấp độ xét visa du học của Đại sứ quán cũng tác động trực tiếp đến câu hỏi thời gian xin visa du học úc bao lâu. Cấp độ xét visa được xếp từ 1 đến 5 dựa trên mức độ rủi ro, trong đó ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi ro lớn nhất là cấp độ 5.

Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ từ:

Như vậy, thời gian xin visa du học úc bao lâu đã được giải đáp khá rõ ràng. Tuy nhiên, để có thể giúp cho tiến trình xét visa được nhanh hơn thì bạn nên tham khảo một số bí quyết hữu ích sau đây.

Phần 2: Bí quyết rút ngắn thời gian xin visa du học Úc

2.1 Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

Việc nộp hồ sơ trực tuyến đã rút ngắn rất nhiều thời gian phê duyệt so với những cách truyền thống. Bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký của trường và thời gian duyệt hồ sơ visa của Đại sứ quán để sắp xếp thời gian hợp lý.

Thời gian xin visa du học úc bao lâu - xem ngay để biết

2.2 Hiểu rõ quy trình xin visa du học

Thời gian xin visa du học úc là bao lâu? Việc này có thể kéo dài từ vài ngày, vài tháng cho đến vài năm tùy theo từng trường hợp. Việc chờ đợi quá lâu sẽ dẫn đến nhiều trở ngại cho du học sinh khi nhập học. Bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình, hoàn tất và tiến hành nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất để có thể tránh được những rắc rối đáng tiếc.

2.3 Cung cấp thông tin liên lạc chính xác cho Đại sứ quán

Bạn nên cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ và email để Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn dễ dàng. Hãy thường xuyên check mail và các cuộc điện thoại gần nhất để có thể kịp thời bổ sung hồ sơ trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.

Thời gian xin visa du học úc bao lâu chắc hẳn luôn là một băn khoăn của các bạn học sinh, sinh viên có dự định học tập ở nước ngoài. Mong rằng bạn sẽ sớm nhận được visa du học Úc để thực hiện ước mơ của mình. Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về du học Úc tại phapluat360.com nhé!

Du học Úc - Tags: