Thời gian quan hệ sau sinh hợp lý các cặp đôi nên biết đến

Thời gian quan hệ sau sinh như thế nào để cả hai vợ chồng cùng đạt tới khoái cảm thăng hoa như lúc mới yêu phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm “yêu”. Không như thời điểm mới kết hôn, quan hệ sau sinh của các cặp vợ chồng không được trọn vẹn. Phần do cơ thể phụ nữ cảm thấy quá mệt mỏi về việc chăm con, phần vì ông xã không tìm được thời điểm thích hợp để “tiếp cận mục tiêu”. Vậy đâu mới là thời gian hợp lý để vợ chồng quan hệ sau sinh được an toàn nhất?

Mục lục

1. Thời gian quan hệ sau sinh hợp lý

Câu trả lời tùy thuộc vào việc mẹ sinh mổ hay sinh thường. Sau khoảng thời gian kiêng cữ để hiện tượng máu chảy sau sinh ngưng hoàn toàn, thường mất khoảng 3 tuần với mẹ sinh tự nhiên. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên các mẹ nên chờ ít nhất từ 6-8 tuần mới nên quan hệ trở lại.

Sở dĩ sau sinh vẫn chứ hết sản dịch là bởi máu vẫn còn đọng trong tử cung khi thai nhi được đẩy ra ngoài. Đồng thời vùng kín cũng cần thời gian để phục hồi. Nếu quan hệ trước khi sản dịch hết thì khả năng nhiễm trùng rất cao. Điều quan trọng nhất chính là sự trở lại ham muốn tình dục từ mẹ. Nếu không có yếu tố tiên quyết này, mọi chuyện sẽ đổ sông đổ bể ngay.

vợ chồng ngủ với nhau

Các cặp đôi nên kiêng quan hệ từ 6-8 tuần sau sinh. Ảnh: Internet

2. Cần làm gì nếu không lấy lại được hứng thú với “chuyện ấy”?

Điều này là khá phổ biến với phụ nữ sau sinh. Nhiều chị em còn mặc cảm vì thân hình quá khổ và cái bụng đầy mỡ. Thông thường hiện tượng sẽ kéo dài trong một thời gian ngắn và nó sẽ dần dần được hồi phục lại.

Cả hai vợ chồng chỉ cần thoải mái hơn về tư tưởng. Chồng cần cùng vợ sẻ chia việc chăm sóc bé để bà xã có thời gian nghỉ ngơi và dần bình phục. Nếu sau thời gian dài cố gắng mà bạn vẫn mất hứng thú với “chuyện ấy” thì bạn cần kịp thời đi khám và chữa trị. Nếu sau một thời gian gian mà quan hệ sau sinh vẫn không có tiến triển, đó có thể là một triệu chứng của trầm cảm sau sinh. Mẹ cần phải đến gặp các bác sỹ tâm lý để được tư vấn và điều trị kịp thời.

3. 3 tư thế quan hệ sau sinh an toàn vợ chồng nên thử 

3.1 Hãy để vợ nằm nghiêng

Tác động lực khi vợ nằm nghiêng sẽ được giảm bớt và tạo cảm giác thoải mái khi lực không tác động mạnh vào thành bụng và âm đạo. Việc co thắt thành bụng và cổ tử cung cũng giảm không gây ra những cơn đau rát. Nằm nghiêng giúp cả 2 kiểm soát được lực và nhịp độ.

Nằm nghiêng tư thế thoải mái nhất

Nằm nghiêng tư thế thoải mái nhất cho lần “yêu” đầu sau sinh. Ảnh: Internet

3.2 Thế thượng phong rất hợp lý lúc này

Khi vợ ở trên việc chủ động cho “cậu nhỏ” vào như nào, độ sâu ra sao, tuỳ cảm giác để người vợ tự điều chỉnh nhịp độ. Khi ở trên chị em cùng không cần phải tạo ra lực quá mạnh vì sức nặng cơ thể đã hỗ trợ trong việc đó.

3.3 Quan hệ bằng miệng

Đây là cách quan hệ không đau đớn nhất, nhưng lại không mang lại khoái cảm cao cho cả hai. Tuy nhiên để cứu cánh sự “ứ đọng” lâu ngày, đây cũng là một cách chị em nên thử. Biết đâu vợ chồng lại tìm được khoái cảm với cách yêu mới.

cô gái đẹp

Bạn có thể “yêu” bằng miệng cho lần quan hệ sau sinh này. Ảnh: Internet

4. Yêu lần đầu sau sinh – Những điều cần lưu ý

vợ chồng vui vẻ

Không nên thực hiện những tư thế quá mạnh bạo. Ảnh: Internet

Hy vọng, với thông tin về thời gian quan hệ sau sinh hợp lý để an toàn cho sức khỏe người vợ trên đây, các cặp vợ chồng sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích giúp cải thiện được cuộc sống vợ chồng sau quá trình sinh nở. Chúc các chị em phụ nữ luôn xinh đẹp khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Việt Thư tổng hợp

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status