Thời gian được quan hệ sau sinh được các chuyên gia khuyến khích

Thời gian được quan hệ sau sinh là bao lâu? Quan hệ vợ chồng sau sinh là một trong những vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Lựa chọn thời điểm quan hệ tình dục sau sinh rất quan trọng. Vì nếu quan hệ quá sớm khi những tổn thương sau sinh nở của nữ giới chưa được hồi phục, sẽ dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em.

Mục lục

1. Thời gian được quan hệ sau sinh

1.1 Thời gian được quan hệ sau sinh thường

Sinh thường cần kiêng quan hệ bao lâu? Đối với những bà mẹ sinh thường, tử cung bị tổn thương nặng, bị kéo dãn nhiều do quá trình cố gắng rặn đẻ để sinh em bé. Chính vì thế, bạn cần thời gian kiêng khem ít nhất 1 – 2 tháng (Tùy theo cơ địa phục hồi của từng người) để cho tử cung co lại và hoạt động như ban đầu thì mới được quan hệ. Đặc biệt bạn cần chú ý, phải đảm bảo vùng kín của phụ nữ không có dấu hiệu bị viêm nhiễm hay bị tổn thương gì nhé.

Tuy nhiên, cho dù đã đủ thời gian phục hồi cho tử cung, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, khi người phụ nữ thực sự sẵn sàng, tinh thần thoải mái và có ham muốn thì mới nên quan hệ. Chứ không nên miễn cưỡng “chiều chồng” mà ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa cho cả hai vợ chồng.

caption alignnone”>Mẹ sinh thường nên kiêng quan hệ từ 1-2 tháng

Mẹ sinh thường nên kiêng quan hệ từ 1-2 tháng. Ảnh: Internet

1.2 Thời gian được quan hệ sau sinh mổ

Khi sinh mổ, tử cung của phụ nữ ít bị tác động, tuy nhiên bạn cũng không nên quan hệ sớm khi sinh mổ. Bởi bên trong tử cung trước khi diễn ra ca mổ thì vẫn phải trải qua quá trình chuyển dạ và làm cổ tử cung mở ra ở mức nhất định. Chính vì thế, cho dù sinh mổ bạn vẫn cần thời gian tối thiểu là 6 tuần (1,5 tháng) thì tử cung mới co lại và hoạt động bình thường được.

Vậy sinh mổ bao lâu thì mới được quan hệ bình thường, không ảnh hưởng sức khỏe? Theo các chuyên gia thì bạn nên đợi khoảng 2 tháng khi vết mổ đã lành, tử cung co lại và ham muốn của phụ nữ tăng lên, sẵn sàng “ân ái” thì mới nên hoạt động tình dục. Điều đặc biệt bạn cũng cần chú ý nữa đó là nên quan hệ thật nhẹ nhàng, để tránh làm ảnh hưởng tới vết mổ.

2. Tác hại của việc quan hệ quá sớm sau khi sinh

Quan hệ sớm sau sinh dễ dẫn tới hậu sản

Quan hệ sớm sau sinh dễ dẫn tới hậu sản. Ảnh: Internet

3. Những lưu ý khi quan hệ với chồng sau khi sinh

Khi quan hệ với chồng sau khi sinh, nữ giới cần lưu ý những vấn đề sau:

Đừng quên thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn

Đừng quên thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn. Ảnh: Internet

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia có chuyên môn về vấn đề thời gian được quan hệ sau sinh hợp lý để vợ chồng bạn cùng nhau tham khảo. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp các cặp vợ chồng xác định được thời điểm quan hệ tình dục an toàn sau sinh, cũng như mãi giữ lửa hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Việt Thư tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: