Thời điểm cho bé ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày tốt nhất?

Thời điểm cho bé ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày tốt nhất? giúp hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cung cấp nhiều lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa nên các mẹ thường xuyên bổ sung cho con yêu của mình mỗi ngày. Tuy nhiên không phải cứ cho trẻ ăn nhiều sữa chua là tốt cho sức khỏe đâu đấy, nếu bổ sung sữa chua vượt mức quy định thì cơ thể sẽ không hấp thụ hết và sẽ tự động thải ra ngoài theo hệ bài tiết. Vậy cho bé ăn sữa chua như thế nào đúng cách, nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày,….tất cả sẽ được giải đáp dưới đây, mời các mẹ cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu khi nào trẻ ăn được sữa chuacho bé ăn sữa chua lúc nào tốt nhất chi tiết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Trẻ em nên ăn sữa chua vào lúc nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn sau bữa cơm 1 – 2 tiếng là câu trả lời hợp lý nhất. Bởi sau bữa ăn, độ pH của dạ dày tăng lên >=4.5. Đây chính là môi trường lý tưởng cho các lợi khuẩn hoạt động tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu ăn trước bữa ăn, dạ dày có độ pH = 2, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua chắc chắn sẽ bị tiêu diệt.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý, không cho bé ăn sữa chua vào những lúc bé đang dùng thuốc kháng sinh, ngộ độc thực phẩm hay những khi bé căng thẳng. Nếu không, những thành phần vi sinh hữu ích ở ruột dễ thất thoát.

Thời điểm cho bé ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày tốt nhất?

Buổi tối trước khi ngủ chính là thời điểm vàng cho bé ăn sữa chua. Thời điểm này cơ thể hấp thu một cách tối đa canxi có trong sữa chua. Vì vậy, mỗi tối trước 20 giờ các mẹ có thể cho bé ăn 1 hoặc 1/2 hộp sữa chua để bổ sung dưỡng chất, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bé ngủ ngon hơn nhé!

2. Không cho trẻ ăn sữa chua khi đói

Trẻ em nên ăn sữa chua vào lúc nào? Chắc chắn không phải là vào lúc đói. Bởi khi đó dạ dày chứa một lượng lớn axit đủ sức để giết chết những lợi khuẩn có trong sữa chua. Vì vậy nếu bé ăn sữa chua vào lúc này thì tác dụng của sữa chua giảm đi khá nhiều. Hơn nữa khi đói dạ dày co bóp mạnh, tiết dịch nhiều hơn. Từ đó nhanh chóng đào thải thành phần canxi có trong sữa chua và bài tiết xuống ruột. Đây cũng là lý do vì sao một số bé thường thấy đau bụng, mệt mỏi, tay chân run rẩy, yếu ớt sau khi ăn sữa chua vào những lúc đói.

Sau khi theo dõi thời điểm cho bé ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày tốt nhất? trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, chăm sóc sức khỏe bé yêu một cách hiệu quả mỗi ngày, bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chúc các bé hay ăn chóng lớn, phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: