Thí Sinh 18 – 20 điểm nên chọn trường đại học & cao đẳng nào tốt nhất tại Hà Nội & Tp.HCM

Thí Sinh 18 – 20 điểm nên chọn trường đại học và cao đẳng nào là tốt, phù hợp nhất tại khu vực Hà Nội và TpHCM, nhiều thắc mắc cũng được đặt ra xoay quanh vấn đề chọn trường, chọn ngành học sao cho thật phù hợp với sở thích cá nhân, với kinh tế gia đình và quan trọng hơn cả là điểm thi cá nhân có đảm bảo đủ cho chỉ tiêu xét tuyển đầu vào của trường mà mình chọn lựa hay không. Tất cả những lo lắng và trăn trở ấy sẽ được làm rõ qua bài viết hôm nay, giúp các bạn trẻ vững tâm hơn trong quá trình lên kế hoạch xin xét tuyển hồ sơ vào trường đại học hay cao đẳng mà mình nhắm tới. Sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia chính thức cũng là thời điểm các bạn học sinh đang đứng trước con đường chông chênh vào đời, không biết liệu rằng với số điểm từ 18 tới 20 có đủ để vượt chỉ tiêu vào một trường uy tín, chất lượng, danh giá nào tại đất Sài Gòn hay thủ đô hay không. Sau đây là top các trường dự kiến đưa ra mức điểm tuyển sinh dưới 20 điểm mà mức học phí cũng trong tầm tay.Hãy cùng big.vn tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và TpHCM đang có mức điểm tuyển sinh theo kế hoạch ban đầu từ 18 tới 20 điểm bên dưới đây nhé!

Mục lục

Phần 1: Bí quyết chọn trường Đại học và Cao đẳng cho các bạn học sinh khối 12

1.1 Chọn theo sở thích

Được rồi, giờ không phải là lúc dành cho những mơ mộng thời còn nhỏ nữa đâu, hãy nghiêm túc xem bạn thật sự thích làm ngành nghề nào, thích được trở thành ai trong tương lai, thích làm việc trong môi trường nào. Có lẽ các bạn cho là giáo điều, lý thuyết, nhưng qua những người đã đi làm trước cho thấy, sự yêu thích quyết định 80% khả năng thành công của bạn với công việc.

1.2 Dựa vào điểm thi

Đây là một điều khá quan trọng, có lẽ các bạn cũng đã có kết quả thi hết rồi, việc dựa vào số điểm và lựa chọn trường phù hợp là một bài toán không hề đơn giản. Vì vậy mà, bạn hãy cân nhắc nộp đơn vào nhiều trường có chuyên ngành đào tạo mà mình lựa chọn, có trường top 1, top 2, top 3, như vậy sẽ làm tăng cơ hội trúng tuyển. Nếu bạn quyết tâm bám trụ của một trường đại học hay cao đẳng mà mình yêu thích, hãy suy nghĩ đến việc lựa chọn nhiều nguyện vọng trong trường với các mức điểm xét tuyển khác nhau. Theo dõi điểm của những năm trước để tham khảo, lưu ý là chỉ “tham khảo”, bởi điểm chuẩn mỗi năm thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: đề thi, chất lượng thí sinh, chỉ tiêu của trường…

1.3 Chọn theo yếu tố kinh tế, gia đình

Nếu không trúng tuyển đại học công lập, bạn sẵn sàng bỏ chi phí cho một trường đại học dân lập uy tín hay sẽ nộp đơn vào cao đẳng? Chi phí là chuyện cần cân nhắc.

Về gia đình, ông bà mong muốn, bố mẹ mong muốn, bản thân bạn mong muốn, nếu cả 3 cùng 1 mong muốn thì quá tốt rồi, còn nếu mâu thuẫn nhau thì sao? Lời khuyên cho bạn là hãy chọn đi con đường mình muốn và chứng tỏ rằng mình không sai. Nếu bạn chọn theo ý người khác, khi thất bại bạn sẽ có xu hướng đổ lỗi và không chịu khắc phục.

Phần 2: Thí sinh đạt 18 – 23 điểm nên chọn trường đại học và cao đẳng nào tại Hà Nội và Tp.HCM?

2.1 Danh sách những trường đại học với mức điểm chuẩn khoảng từ 18 – 20 điểm (mức thấp nhất)

Danh sách các trường ở khu vực miền Bắc:

Danh sách các trường ở khu vực miền Nam:

Danh sách các trường ở khu vực miền Trung:

2.2 Danh sách những trường đại học với mức điểm chuẩn từ khoảng 20 – 23 điểm

Danh sách các trường ở khu vực miền Bắc:

Danh sách các trường ở khu vực miền Nam:

Thông qua những tin tức mới và cụ thể liên quan tới vấn đề tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2017, hi vọng các bạn thí sinh đạt số điểm thi THPT vừa qua dao động từ 18 tới 20 điểm đã biết được đâu mới thật sự là ngôi trường phù hợp nhất với bản thân về mọi mặt. Chọn trường đại học, cao đẳng để tiếp tục con đường học tập sau khi kết thúc phổ thông là mong muốn của hầu hết các bạn học sinh. Tuy nhiên không phải bao giờ mọi thứ trước mắt cũng dễ dàng như ta tưởng tưởng bởi khó khăn lớn nhất lúc này là chọn trường, chọn ngành để có thể an tâm hơn trong suốt 3,4 năm ngồi trên ghế giảng đường. Mong rằng, với vài kiến thức hữu ích trên đây sẽ phần nào hỗ trợ các bạn sớm đưa ra một quyết định, một sự chọn lựa đúng đắn để chặng hành trình tìm kiếm tri thức trong tương lai đượ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và tốt đẹp hơn. Chúc thành công. Tiếp tục đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!

Du học Mỹ - Tags: