THAY ĐỔI THỦ TỤC VISA DU HỌC ÚC: MỘT CÁNH CỬA LỚN MỞ RA CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Úc đã đơn giản hóa thị thực visa du học Úc bằng cách giảm thiểu phân lớp (subclasses) từ 8 xuống còn 2. Nghĩa là visa sẽ được cấp cho bản thân người có nhu cầu đi du học và người giám hộ họ. Làm được điều này, Úc sẽ góp phần hạn chế được các rủi ro trong quy trình xuất nhập cảnh, đồng thời hỗ trợ việc du học cho sinh viên Quốc tế được đảm bảo và thuận tiện hơn.

THAY ĐỔI THỦ TỤC VISA DU HỌC ÚC: MỘT CÁNH CỬA LỚN MỞ RA CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Theo trợ lý Ngoại trưởng Bộ di trú và Bảo vệ biên giới Phòng xuất nhập cảnh và Phòng chính sách Quốc tịch, David Wilden khẳng định rằng, thay đổi chính sách visa du học cũng là một yếu tố quan trọng trong chiến lược giáo dục Quốc tế của Úc hiện nay.

Theo ông, “Giá trị của ngành Giáo dục Quốc tế là ngành Công nghiệp xuất khẩu lớn thứ ba của Úc. Và xuất khẩu dịch vụ lớn nhất của chúng ta – ước tính đã vượt 19 tỉ đô la năm 2014-2015”.

“Chiến lược Quốc gia gần đây đã phát hành Giáo dục Quốc tế việc thừa nhận vai trò của Bộ trong chính sách hỗ trợ tính di động Quốc tế thông qua điều hành chương trình visa du học.”

Như vậy, sinh viên Quốc tế và các nhà cung cấp giáo dục của Úc sẽ được hưởng chính sách đơn giản, công bằng hơn của SSVF.

Sự đơn giản hóa trong thủ tục cấp visa, cơ hội ngang nhau và minh bạch trong định cư cho các sinh viên Quốc tế là điều kiện cần để giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh Quốc tế giữa Úc và các nước khác.

Cũng nhờ vào chính sách này, những sinh viên Quốc tế khi chọn du học tại Úc sẽ được tiếp cận một quy trình cấp visa du học đơn giản hơn. Đồng thời, sinh viên sẽ có quyền nộp đơn trực tuyến cho một visa du học duy nhất mà không phải vướng mắc quá nhiều điều phức tạp về thủ tục xuất nhập cảnh như hiện nay.

Du học Úc -