Thật đáng tiếc khi không biết chương trình định cư Úc 173

Hiện nay, Úc được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn và môi trường sống năng động. Vì vậy, được học tập và sinh sống ở Úc cùng gia đình là ước muốn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chương trình định cư Úc 173 để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Mục lục

Phần 1: Thông tin về định cư Úc 173

Visa 173 là chương trình Định cư tại úc đoàn tụ gia đình diện cha mẹ có đóng tiền một phần hay còn gọi là tạm trú. Chương trình này dành cho cha mẹ ở bên ngoài nước Úc có con cái đang định cư ở Úc đến sống tại Úc trong vòng 2 năm. Bạn cũng không thể gia hạn visa này. Nếu đương đơn được cấp visa 173 và muốn sống vĩnh viễn ở Úc thì phải nộp đơn xin visa vĩnh viễn trước khi visa tạm thời hết hạn.

Một khi đương đơn ở Úc, đương đơn chỉ có thể xin một trong những visa chính thức sau:

Định cư Úc 173 yêu cầu đương đơn phải được bảo trợ bởi con cái của đương đơn hoặc người bảo trợ có đủ điều kiện khác ở Úc.

Phần 2: Đối tượng tham gia chương trình định cư Úc 173

Chương trình định cư Úc 173 dành cho đương đơn nếu đương đơn là bố mẹ của con ruột hoặc con ghẻ, vào thời điểm đơn xin visa được nộp, đã định cư hoặc là công dân, cư dân Úc vĩnh viễn, công dân New Zealand đủ điều kiện. Việc này là con cái của đương đơn phải cư trú hợp pháp ở Úc trong thời gian thích hợp, thường là 2 năm. Bên cạnh đó, đương đơn cần phải chứng minh những điều kiện sau:

Người phối hợp của đương đơn với các thành viên gia đình phụ thuộc khác có thể được bao gồm trong đơn của đương đơn, miễn là họ thỏa mãn được các yêu cầu nhất định. Nếu đương đơn được Bộ cấp visa du khác thông qua sự can thiệp của Bộ, thì những yêu cầu về điều kiện khác có thể được áp dụng.

Phần 3: Điều kiện tham gia chương trình định cư Úc 173

Để tham gia chương trình định cư Úc 173, đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau

Phần 4: Những quyền lợi khi tham gia chương trình định cư Úc 173

Khi tham gia chương trình đi định cư Úc 173, đương đơn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi sau

Phần 5: Những hạn chế đối với chương trình định cư Úc 173

Nếu đang ở Úc, đương đơn có thể không được phép nộp đơn xin visa dinh cu Uc 173, trong một số trường hợp:

Nếu đương đơn ở trong bất kỳ trường hợp nào trên, thì hãy liên hệ với cơ quan thuộc bộ trước khi nộp đơn.

Phần 6: Quy trình hoạt động của chương trình định cư Úc 173

Các trách nhiệm chính đối với chương trình định cư Úc 173 này được thể hiện như sau

Visa diện định cư Úc 173 có thời gian xét duyệt nhanh, thủ tục đơn giản và giúp cho cha mẹ của công dân hoặc thường trú nhân Úc có cơ hội được đoàn tụ với con cái ở Úc. Sau khi tham khảo những thông tin hữu ích trên sẽ giúp những người muốn sang Úc và sinh sống cùng gia đình thực hiện được ước mơ thông qua chương trình dinh cu Uc 173.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -