Danh sách thành viên nhóm A Pink kèm năm sinh & tiểu sử chi tiết

Danh sách thành viên nhóm A Pink kèm năm sinh & tiểu sử chi tiết: Kể từ khi ra mắt đến nay, nhóm đã phát hành 4 mini-album và 1 album phòng thu. Nhóm ra mắt lần đầu tiên, vào ngày 21 tháng 4 năm 2011, với bài hát “Mollayo” (몰라요; “I Don’t Know”) trích từ mini-album đầu tiên Seven Springs of A Pink, trong chương trìnhMnet’s M! Countdown. Nhóm đã giành được nhiều giải thưởng dành cho các nhóm nhạc mới như Golden Disk Awards lần thứ 26, Seoul Music Awards lần thứ 21 và Mnet Asian Music Awards lần thứ 13. Chương trình âm nhạc đầu tiên mà A Pink giành thắng lợi là M! Countdown vào ngày 5 tháng 1 năm 2012 cho ca khúc “My My” nằm trong mini-album thứ 2, Snow Pink.

Giới thiệu nhóm A Pink

A Pink (에이핑크; cách điệu thành Apink) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc, thành lập năm 2011, trực thuộc Công ty Giải trí A Cube Entertainment.Nhóm nhạc gồm Park Cho-rong, Yoon Bo-mi, Jung Eun-ji, Son Na-eun, Kim Nam-joo và Oh Ha-young. Thành viên Hong Yoo-kyung rời nhóm vào tháng 4, 2013 để tập trung cho việc học.

Kể từ khi ra mắt đến nay, nhóm đã phát hành 4 mini-album và 1 album phòng thu. Nhóm ra mắt lần đầu tiên, vào ngày 21 tháng 4 năm 2011, với bài hát “Mollayo” (몰라요; “I Don’t Know”) trích từ mini-album đầu tiên Seven Springs of A Pink, trong chương trìnhMnet’s M! Countdown. Nhóm đã giành được nhiều giải thưởng dành cho các nhóm nhạc mới như Golden Disk Awards lần thứ 26, Seoul Music Awards lần thứ 21 và Mnet Asian Music Awards lần thứ 13. Chương trình âm nhạc đầu tiên mà A Pink giành thắng lợi là M! Countdown vào ngày 5 tháng 1 năm 2012 cho ca khúc “My My” nằm trong mini-album thứ 2, Snow Pink.

Thành viên được Cube giới thiệu đầu tiên là Son Na Eun đã xuất hiện trong MV “Soom” (Tiếng Triều Tiên: Soom ?; “Breath”), “Beautiful” và “Niga Jeil Joha” (Tiếng Triều Tiên: 니가 제일 좋아Niga Jeil Joha ?; “I Like You the Best”) của Beast và năm 2010. Thành viên thư 2 là đội trưởng Park Cho Rong đã xuất hiện trong MV ở Nhật Bản “Shock” của Beast vào năm 2011.

Cube đã tiết lô A Pink sẽ được quản lí bởi A Cube. Ngày 21 tháng 2, ACube thiết lập một tài khoản twitter và đã tiết lộ thành viên thứ ba là Oh Ha Young. Thành viên thứ tư là Jung Eun Ji và được tiết lộ trên twitter qua đoạn video cover ” Love You I Do ” của Jennifer Hudson mà Eun ji hát.Hong Yoo Kyung đã được tương tự như tiết lộ thông qua một video trực tuyến, nơi cô đang chơi đàn piano. Yoon Bo Mi và Kim Nam Joo là những thành viên cuối cùng được tiết lộ thông qua Twitter.

Trước khi ra mắt Cube đã cho phát hành bộ phim tàt liệu giới thiệu về quá trình học tập và ra mắt của các thành viên A Pink. Bộ phim được phát sóng trên kênh đài truyền hình cáp Hàn quồc và có những khách mời nổi tiếng tham dự như G.NA, Mario, Seung Ho và GO của MBLAQ, Beast, 4minute,Jinwoon của 2AM, Sunggyu và Sungjong của Infinite, và Sunhwa và Hyosung của Secret.

Thành viên nhóm A Pink

Danh sách thành viên nhóm A Pink kèm năm sinh & tiểu sử chi tiết

2011: Ra mắt – Seven Springs of APink và Snow Pink

Vào ngày 13, một teaser video âm nhạc cho EP đầu tay của A Pink đã được phát hành với sự trong sáng của các cô gái cho mùa xuân tươi sáng, EP mang tên “Seven Springs of A Pink. Sau đó vào ngày 19, nhóm đã phát hành album và MV của ca khúc chủ đề mang tên “Mollayo” (“I Don’t Know”) trong MV có sự tham gia của thành viên nhóm Beast Gikwang. Vào ngày 21, A Pink đã lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu ở Mnet M! Countdown với ca khúc Mallayo để quảng bá cho album đầu tay. A Pink biểu diễn thêm tiếp hai ca khúc “I Don’t Know” và “It Girl” trên các chương trình âm nhạc hàng tuần. A Pink cũng đã thu âm ca khúc ‘Let Us Just Love” cho bộ phim Protect the Boss của đài SBS.

Trong tháng 11, A Pink bắt đầu thu âm một chương trình truyền hình thực tế mới được gọi là Birth of a family với nhóm Infinite. Chương trình theo cuộc hành trình của hai thần tượng trong việc chăm sòc động vật bị bỏ rơi và ngược đãi trong suất tám tuần. Và được lên sóng vào ngày 12 tháng 11. Vào ngày 22, nhóm phát hành EP thứ hai mang tenSnow Pink và bài hát chủ đề My My . Trước đó một ngày nhóm đã phát hành teaser cho MV My My . Tiếp đó 3 ngày, ngày 25 họ bắt đầu quảng bá EP trên sân khấu KBS Music bank. Bài hát đặc biệt gợi nhớ tới những giai điệu của những nhóm nhạc tiền bối S.E.S và Fin. Kl những năm 90.

Vào ngày 29, A Pink đã được trao giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards (MaMa). A Pink phát hành một bài hát quảng cáo đồng phục cùng với Beast với tiêu đề Baby skinny.

Năm 2012: Une Annee

Vào ngày 5 tháng 1 năm 2012, nhóm đã lần đầu tiên chiến thắng trên show truyền hình Mnet.

Ngày 13, Eun Ji và Yoseob phát hành MV love day trong dự án mang tên A cube season # Green  với đầy đủ đĩa đơn được phát hành . Và họ đã biểi diễn trên MBC show Music core. Vào ngày 21 thàng 3 năm 2012 nhóm đã diễn tại hous kool ở Toronto, Canada với khoảng 1600 người hâm mộ.

Vào ngày 19 tháng 4 họ đã cho phát hành ca khúc “April 19th” (Tiếng Triều Tiên: 4 월 19 일4 Wol 19 Il ?) như một món quà dành tặng cho người hâm hộ nhân kỷ niệm một năm thành lập nhóm. Bài hát được sáng tác bởi Kim Jin Huan với lời bài hát được viết bởi trưởng nhóm Park Cho Rong. Bài hát được đưa vào album phòng thu đâu tiên “Une Annee” của nhóm vào ngày 9 tháng 5. Album được quảng bá trên các chương trình âm nhạc hàng tuần với ca khúc chủ đề Hush. Vào ngày 6 tháng 6, Bubibu là đĩa đơn thứ ba trong album được phát hành. Đĩa đơn được lựa chọn bởi người hâm mộ qua trang web chính thức của Mnet. Và bắt đầu quảng bá ca khúc vào ngày mùng 7.

Người hâm mộ có sự tôn trọng tuyệt vời cho A Pink khi biểu diễn trước đám đông bấp chấp cơn mưa tầm tã trong Mnet one asia tour 2012 tại Thái Lan vào ngày 4 tháng 10.

2013: Second Cube Project + Second Collaboration, Line-up changes, Rise in Popularity và Secret Garden

Vào ngày 3 tháng 1, thành viên Eun Ji và Nam Joo cùng với Hyun Seung của Beast phát hành đĩa đơn cho dự án A cube for season # white và để kỷ niệm chiến thắng của hai nhóm trong năm trước. Sau đó và tháng giêng A Pink ghi lại một sự hợp tác lần thứ hai với Beast với tiêu đề ” 5! My baby (Oh! My baby). Trong tháng 5, A Pink đã xuất hiện tại kpop 2013 ở Hongkong và thực hiện một số bản hit của họ cùng với 4minute và Beast. Vào ngày 23 tháng 4, một chuyện đáng tiết đã xảy ra. A cube thông báo thánh viên Yookyung sẽ rời nhóm để tập trung cho việc học. Và sẽ có thành viên mới vào nhóm.

Ngày 31 tháng 5, Eunji và nghệ sĩ cùng công ty Huh Gak phát hành một khúc cho dự án “A cube for season #blue” với tựa đề “Short Hair” và đã “all-kill” bảng xếp hạng trực tuyến. Ngày 23 tháng 6, A cube tiết lộ teaser cho EP “Secret garden”. Vào ngày 3, nó đã được tiết lộ trên kênh youtube của A cube với ca khúc chủ đề sẽ mang tên là Nonono. Và nó sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 7 với sáu thành viên với MV Nonono cùng với EP sẽ được phát hành sau một ngày khi họ trình diễn ca khúc Nonono trên Mnet M! Countdown vào ngày 4 tháng 7. Vào ngày 11 tháng 7, A Pink được bổ nhiệm làm đại sứ danh dự của seoul cấp phép hội chợ năm 2013. Vào ngày 17, A Pink đã chiến thắng trên Show Champion với NoNoNo và sau đó là music bank. Chương trình quảng bá ca khúc NoNoNo kết thúc vào ngày 16 tháng 8 năm 2013. Và họ đã phát hành MV cho hai ca khúc cùng album là “Secret Garden” và “U You” Bomi trở thành MC cho chương trình Weekend Idol. Ngày 22 tháng 10 năm 2013, A Pink đã tham dự Mnet Asian Music Awards lần thứ 15, nơi họ nhận được giải thưởng thế hệ tiếp theo Global Star.

Ngày 2 tháng 12, A Pink hợp tác với đồng nghiệp Cube Entertainment là BEAST, 4Minute, BTOB, G.NA, Roh Ji-hoon, Shin Ji-hoon và Kim Kiri phát hành “Christmas Song”. Cũng trong tháng đó, A Pink ghi một đơn phối hợp với BAP cho thương hiệu đồng phục học sinh Skoolooks có tên là “Mini”.

2014: Good Morning Baby và Mini 4th Album – Pink Blossom

Ngày mùng 9 tháng 1, Apink đã đăng hình ảnh của họ trên fancafe chính thức của họ. Và được tiết lộ rằng Apink sẽ phát hành một digital single để kỉ niệm 1000 ngày kể từ khi họ debut và cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người hâm mộ luôn ở bên cạnh họ. Đĩa đơn mang tên “Good Morning Baby” đã được phát hành vào ngày 13 tháng một lúc 12:00 AM KST.

Thành viên hiện tại  Vào ngày 14 tháng 3, Apink được bổ nhiệm làm “Public Relation Ambassador” của quân đội. Apink là nhóm nhạc nữ đầu tiên trở thành một đại sứ.

Vào ngày 17 tháng 3, A Cube đã phát teaser cho Mini album thứ 4 của Apink – Pink Blossom. Và A Cube còn tiết lộ thêm rằng Apink sẽ comeback vào ngày 31 tháng 3.  Vào ngày 26 tháng 3, họ đã tung ra teaser cho Apink. Và A Cube cũng đã tung ra MV ca khúc chủ đề “Mr.Chu” trên Youtube ngày 31 tháng 3. Bài hát chủ đề đã nhận được rất rất nhiều phản ứng tích cực và nhanh chóng leo lên vị trí số 1 của 9 bảng xếp hạng lớn của Hàn Quốc ngay sau khi “Mr.Chu” được phát hành. Apink cũng đã biểu diễn lần đầu tiên vào ngày 4 tháng tư trên sân khấu Music Bank của đài KBS. Mr.Chu cũng đã ‘tiêu diệt’ tất cả các chương trình âm nhạc lớn cuối tuần.

Vào ngày 19 tháng tư, Apink sẽ tổ chức buổi fanmeeting lần thứ 2 để kỉ niệm 3 năm debut. Apink sẽ biểu diễn trước 2000 fan hâm mộ tại trường Đại Học Kwangwoon. Một đại diện của A cube cho biết “Sự kiện Apink Picnic đã bán được 1,300 vé trong vòng vẻn vẹn có 5 phút trong lần bán vé đầu tiên vào ngày 20 tháng 3 và vé sẽ được bán ra một lần nữa vào lần bán vé thứ 2”. Apink cũng sẽ tổ chức một mini concert cùng một talk show cho buổi họp mặt fan sắp tới và họ sẽ biểu diễn NoNoNo, Mr.Chu, Good Morning Baby, April 19 và nhiều những bài hát khác.

 

 

Kiến thức - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status