Thai nhi tuần thứ 30 cân nặng và kích thước thay đổi như thế nào?

Thai nhi tuần thứ 30 cân nặng và kích thước thay đổi như thế nào? Mẹ bầu nên làm gì để hạn chế mọi tình trạng khó chịu xảy ra trong cơ thể & tại sao thai phụ lại dễ “xì hơi” trong tuần này đến như vậy? Thắc mắc này của mẹ cũng nhanh chóng được giải đáp cụ thể nhằm giúp bà bầu vượt qua tuần này một cách dễ dàng nhất có thể. Vấn đề “xì hơi” một cách mất kiểm soát khi mang thai tuần 30 chính là do áp lực trọng lượng của em bé ngày một tăng khiến cho hệ tiêu hóa của người mẹ bị chèn ép khá nhiều. Hiện tượng này là phổ biến và không đáng phải lo lắng, chỉ cần biết cách hạn chế khắc phục là mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem thai nhi tuần thứ 30 thay đổi như thế nàobà bầu nên làm gì trong tuần thai 30 thông qua những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Mục lục

1. Thai nhi phát triển về cân nặng và kích thước trong tuần thai 30 như thế nào?

Thai nhi tuần thứ 30 cân nặng và kích thước thay đổi như thế nào?

Em bé của bạn trong tuần 30 sẽ cân nặng khoảng 1,3 kg và dài chưa đầy 40 cm.

2. Mẹ bầu thay đổi ra sao ở tuần thứ 30?

* Chú ý: Từ thời điểm này cho tới tuần thứ 36 mẹ bầu cần kiểm tra thai hai tuần một lần. Bắt đầu từ tuần thứ 36 trở đi sẽ là mỗi tuần một lần. Các buổi khám thai bạn sẽ được kiểm tra nước tiểu, đo huyết áp, đo mạch bụng, mặc dù công việc này nhàm chán mất thời gian nhưng chúng quan trọng để đảm bảo mẹ và bé phát triển bình thường. Bà bầu nên thận trọng bởi 3 tháng cuối của thai kỳ bạn dễ mắc chứng tiền sản giật và chứng tiểu đường thời kỳ thai nghén và chuyển dạ sinh non hơn.

3. Mang thai tuần 30 bà bầu nên làm gì?

Vừa rồi là những kiến thức về sự phát triển rõ rệt của thai nhi trong tuần thứ 30, hi vọng sau khi nghiên cứu tham khảo, mẹ bầu sẽ cảm thấy an tâm hơn khi chính thức bước vào tuần thai này. Vậy là chỉ còn khoảng tầm 10 tuần nữa thôi là thai kỳ của bạn sẽ đủ ngày đủ tháng, mặc dù những tuần cận kề ngày sinh sẽ khiến mẹ mệt mỏi khó chịu đến căng thẳng nhưng hãy cố gắng để bé sinh ra được khỏe mạnh đủ cân nhé. gonhub.com chúc mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: