Thai máy là gì? Thai bao nhiêu tuần thì biết máy biết đạp trong bụng mẹ

Không chỉ đơn thuần là những chuyển động thông thường, thai máy còn thể hiện tình trạng sức khỏe của thai nhi. Bà mẹ có thể theo dõi hoạt động của thai trong bụng mẹ bằng cách đếm số lần thai máy để biết con mình có khỏe hay không. Nếu số lần thai máy giảm xuống, điều đó chứng tỏ tình trạng sức khỏe của thai nhi có vấn đề gì đó, cần đi siêu âm để biết rõ hơn tình trạng của thai nhi. Khi không thấy thai nhi đạp suốt một ngày, bạn cần đi khám khẩn cấp.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu về hiện tượng thai máy là gì nhé!

Mục lục

Khi nào bắt đầu xuất hiện hiện tượng thai máy?

Thông thường, các bà bầu sẽ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi khi bước vào tuần 20-22 của thai kỳ. Giai đoạn đầu mới đạp, cử động của thai nhi không đều đặn và hơi yếu, khiến bà mẹ phải để ý rất kỹ mới thấy được. Nhưng khi bước vào tuần 30 – 32 thì bé đạp khỏe hơn và đều đặn hơn. Khi thai bắt đầu đạp rõ rệt, bà mẹ nên theo dõi lịch trình đạp của bé để biết rõ tình trạng sức khỏe của thai nhi. Các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên, bà mẹ nên đếm số lần bé đạp trong mỗi giờ để có định lượng rõ ràng khi theo dõi.

Thời điểm mẹ bầu biết thai máy:

Thai máy như thế nào? Các bà mẹ mang thai miêu tả cảm giác này bằng nhiều cách khác nhau như bắp rang nổ, cá quẫy, bươm bướm đập cánh hay một cái vỗ nhẹ. Ban đầu, bạn có thể sẽ nghĩ rằng đó là cảm giác do đầy hơi hoặc đói bụng, nhưng khi bắt đầu cảm nhận chúng thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Bạn có thể cảm thấy em bé máy khi đang ngồi hoặc nằm yên.

Khi nào mẹ bầu cần lưu ý về hiện tượng thai máy:

Thai máy là gì? Thai bao nhiêu tuần thì biết máy biết đạp trong bụng mẹ

Những kiến thức mang thai cần thiết về thai máy:

Tìm hiểu dấu hiệu và cách theo dõi thai máy trên đây hy vọng đã giúp các chị em cảm nhận được con yêu của mình phát triển như thế nào trong bụng, bé yêu có gặp bất thường gì không để đi khám kịp thời. Thai máy hay còn gọi là thai nhi biết đạp là một trong những dấu hiệu chứng tỏ có một mầm sống đang phát triển trong cơ thể chị em phụ nữ, khiến chị em cảm nhận hạnh phúc của việc mang thai và chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ chào đời. Chúc chị em có 1 quá trình mang thai khoẻ mạnh và đừng quên truy cập gonhub.com thường xuyên để trang bị cho mình thêm những kiến thức mang thai khác nhé!

Mẹ - Bé - Tags: