Thai giáo tháng thứ 8 như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Thai giáo tháng thứ 8 cũng là một trong những giai đoạn có tính quyết định đến sự chào đời và phát triển mạnh mẽ của em bé sau này. Đương nhiên để bé được sinh ra một cách khỏe mạnh và thông minh thì giai đoạn này không thể thiếu các phương pháp thai giáo khoa học và hợp lý.Các bậc phụ huynh nên đẩy mạnh việc thai giáo cho bé ngay từ sớm để có thể kích thích sự phát triển toàn diện của các giác quan và trí não một cách vượt trội nhất nhé.

caption alignnone”>Thai giáo tháng thứ 8 giúp bé phát triển mạnh mẽ

Thai giáo tháng thứ 8 giúp bé phát triển mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Phương pháp thai giáo tháng thứ 8

Cách giáo dục thai nhi bằng phương pháp này đơn thuần là thông qua sự liên tưởng của người mẹ để truyền các thông tin và phản xạ cho thai nhi. Cách làm như vậy có liên quan đến hầu hết các phương pháp giáo dục thai nhi khác cụ thể như khi người mẹ nghe nhạc thì có thể liên tưởng tới những tình tiết trong bài hát, cảm nhận và tận hưởng chúng theo một ý nghĩa của riêng mình. Thông qua sự liên tưởng đó, mẹ có thể truyền những thông tin thú vị kích thích sự vận động trí não cho thai nhi tốt nhất.

Áp dụng phương pháp thai giáo bằng sự liên tưởng người mẹ cần phải lắng nghe các bài hát, đọc nhiều tác phẩm hay đơn giản chỉ là xem một bức tranh đẹp….Có như vậy mới truyền cảm hứng cho thai nhi tiếp nhận những thông tin phong phú nhất để thúc đẩy quá trình hình thành ý thức cũng như phát triển trí não vượt trội.

Dường như so với các giác quan khác thì thị giác của thai nhi có vẻ phát triển chậm hơn. Vào thời gian tháng thứ 8, thai nhi vẫn chưa có cảm giác mạnh với ánh sáng và phải tới tháng thứ 9 thai nhi mới bắt đầu nhìn thấy rõ được ánh sáng. Tuy nhiên ngay từ tháng thứ 7 và 8 mẹ vẫn có thể tiến hành thai giáo bằng ánh sáng để bắt đầu quá trình phát triển và phản ứng thị giác cho thai nhi tốt hơn.

Việc thai giáo cho thai nhi bằng ánh sáng có nghĩa là mẹ sẽ dùng đèn pin hay bất kì nguồn ánh sáng nào đó để chiếu vào bụng bầu, nhưng thời gian lý tưởng nhất để thực hiện là chiếu vào lúc thai nhi đã tỉnh ngủ. Mỗi lần chiếu ước tính tầm khoảng 5 phút là hợp lý và cường độ ánh sáng vừa phải, không quá mạnh, vì sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Thai giáo bằng ánh sáng rất tốt cho bé

Thai giáo bằng ánh sáng rất tốt cho bé. Ảnh: Internet

Áp dụng thai giáo tháng thứ 8 cho thai nhi bằng âm nhạc vô cùng tuyệt vời. Đây là phương pháp dạy con hiệu quả nhất mà các mẹ nên thường xuyên thực hiện nhé.

Vào giai đoạn này thai nhi đã có thính giác hoàn thiện, vì thế mẹ cần duy trì sự tưởng tượng của mình bằng cách kể chuyện, hát cho bé nghe các thể loại có nội dụng trong sáng, nhẹ nhàng, êm ái để có thể luyện cách tư duy và phản ứng linh hoạt hơn. Những bài hát, câu chuyện, bài thơ càng đơn giản càng sẽ càng giúp thai nhi tiếp thu hiệu quả và dễ dàng hơn.

Khi bước vào tháng thứ 8, mẹ nên thai giáo cho bé bằng phương pháp vận động và đối thoại. Vì thời điểm này ý thức của thai nhi đã được hình thành rõ nét, dùng cách trò chuyện và vuốt ve sẽ tăng tình yêu thương giữa bố mẹ và bé, đồng thời kích thích sự sinh trưởng của bé mạnh mẽ hơn. Cả hai phương pháp giáo dục thai nhi này khi kết hợp với nhau sẽ cực kỳ hiệu quả, truyền năng lượng dồi dào kích thích những phản ứng nhạy bén của thai nhi.

mẹ nên thai giáo cho bé bằng phương pháp vận động và đối thoại

Mẹ nên thai giáo cho bé bằng phương pháp vận động và đối thoại vào tháng thứ 8. Ảnh: Internet

2. Tư vấn chế độ dinh dưỡng tháng thứ 8 cho mẹ bầu

Trong quá trình thai giáo ở tháng thứ 8, thai nhi vẫn không ngừng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ cơ thể người mẹ. Do đó, để đảm bảo quá trình tăng trưởng và phát triển ổn định, mẹ bầu cần thực hiện các nguyên tắc dinh dưỡng sau đây:

Thai giáo tháng thứ 8 là phương pháp vô cùng toàn diện diện về mọi mặt để thúc đẩy sự vận động và hình thành tính cách cho thai nhi. Do vậy, các bậc phụ huynh hãy tạo môi trường tiện nghi và thoải mái để bé tha hồ phát triển mạnh mẽ và vượt trội hơn nhé.

Hạnh Sử tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: