Thai giáo bằng ánh sáng để kích thích thị giác cho thai nhi

Thai giáo bằng ánh sáng không chỉ giúp bé phát triển trí thông minh, cảm xúc nhạy bén ngay từ khi ở trong bụng mẹ mà còn giúp kích thích các giác quan phát huy sự linh hoạt tích cực hơn, đặc biệt sẽ làm kích thích thị giác phát triển vượt trội trong thời gian thai kỳ.Ánh sáng có khả năng thai giáo vô cùng tuyệt vời, giúp kích thích mạnh mẽ tới thị lực, trạng thái tinh thần, cảm giác và nhận thức của bé. Do đó, mẹ không nên bỏ qua phương pháp khoa học này nhé.

caption alignnone”>Thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác phát triển vượt trội

Thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác phát triển vượt trội. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Thị giác của thai nhi được phát triển thế nào?

Bắt đầu từ tuần thứ 18 trở đi, thai nhi đã có thể cảm nhận được ánh sáng rõ rệt. Tuy nhiên, vào thời điểm này, mí mắt của bé vẫn còn đang tiếp tục khép cho tới tuần 28 để bảo vệ tối ưu cho võng mạc mắt. Và bắt đầu qua tuần 28 trở đi, thai nhi đã có thể mở và nhắm mắt, thậm chí đã dùng được tay chạm vào mắt.

Khi bước vào giai đoạn tuần 33, đồng tử mắt ở thai nhi phát triển vượt trôi đã có thể co, giãn giúp nhìn được mọi vật ở bên ngoài xung quanh bụng mẹ, tuy vẫn còn mờ không rõ nét lắm nhưng cũng chứng tỏ sự kích thích thị giác mạnh mẽ đối với thai nhi. Đặc biệt, thai nhi đang có xu hướng chuyển hướng quay đầu về nơi có nhiều ánh sáng vì cảm thấy rất kích thích thị giác và trí tò mò.

2. Lợi ích thai giáo bằng ánh sáng cho thai nhi

Thai nhi khi ở trong bụng mẹ dường như có thể hiểu biết thế giới bên ngoài từ việc thông qua những kích động của âm thanh bên ngoài, còn thông qua ngay chính các cảm xúc trọn vẹn mà mẹ cảm nhận được.

Nguyên nhân hình thành là do những xúc cảm của người mẹ làm giải phóng các hóa chất quan trọng vào dòng máu ở trong người. Rõ nhất như khi tức giận, cơ thể mẹ sẽ được tạo ra chất gọi là adrenalin, khi sợ hãi cơ thể sẽ làm phóng thích chất có tên cholamine, hay khi phấn khích sẽ làm tạo ra endorophine.

Thai giáo bằng ánh sáng có thể giúp bé phát triển khả năng hội họa và thiết kế

Thai giáo bằng ánh sáng có thể giúp bé phát triển khả năng hội họa và thiết kế. Ảnh: Internet

Thị giác được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người mẹ. Nếu được nhìn ngắm một phong cảnh hữu tình,  yên bình, mẹ sẽ cảm thấy thư thái, phấn chấn. Khi xem những hình ảnh bạo lực, kinh dị, người mẹ sẽ cảm thấy ám ảnh và hoang mang,…

Những cảm xúc của người mẹ sẽ nhanh chóng truyền đến thai nhi, nếu như các cảm xúc này cứ liên tục được lặp đi lặp lại, lâu dài sẽ dần ảnh hưởng tích cực hoặc tiê cực đến sự hình thành nhân cách và phát triển xúc cảm của bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Một lợi ích tuyệt vời nữa của thai giáo bằng thị giác đó chính là khi cho bé được tiếp xúc với đa dạng màu sắc, mùi vị, hình ảnh đẹp…, dù chỉ là cách gián tiếp thông qua người mẹ, thì khả năng thiên phú và nhạy bén của bé vẫn sẽ phát triển rất sớm, đặc biệt nếu đó là một bé có sẵn tiềm năng về khiếu hội họa hoặc thiết kế.

3. Phương pháp thai giáo bằng ánh sáng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trước tiên thai giáo bằng ánh sáng như một trò chơi có thể giúp kích thích thị giác thai nhi phát triển tốt, có lợi cho sự chào đời với đôi mắt sáng khỏe và tinh anh.

Bắt đầu bước vào giai đoạn tuần 28, mẹ có thể thai giáo bằng ánh sáng cho thai nhi như sau:

Thai giáo đúng cách sẽ giúp thị giác thai nhi phát triển

Thai giáo đúng cách sẽ giúp thị giác thai nhi phát triển. Ảnh: Internet

4. Những lưu ý quan trọng khi thai giáo bằng ánh sáng

Nếu thực hiện thai giáo bằng ánh sáng đúng cách có thể giúp kích thích thị giác của bé phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu áp dụng sai cách cũng rất có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị giác của thai nhi. Vì vậy, khi thực hiện phương pháp thai giáo bằng ánh sáng mẹ nên lưu ý:

Việc thai giáo bằng ánh sáng hoàn toàn không hề kém cạnh với các phương pháp thai giáo tốt cho thính giác. Nó giúp mang lại nhiều lợi ích tích cực cho thị lực của bé, đồng thời phương pháp này rất dễ thực hiện và vô cùng an toàn cho cả mẹ lẫn bé. Chính vì thế, mẹ hãy thường xuyên áp dụng phương pháp tuyệt vời này nhé.

Hạnh Sử tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: