Tất tần tật những thông tin mới nhất về định cư Úc diện 116

Nếu như bạn đang sinh sống tại Úc, được công nhận là công dân hoặc thường trú nhân Úc và đang gặp về vấn đề sức khỏe mà không có ai chăm sóc. Thì hoàn toàn có thể xin visa cho người thân sang Úc cùng sinh sống và đoàn tụ. Trong đó, định cư Úc diện 116 là chương trình được rất nhiều quan tâm và lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình này để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Đặc điểm của định cư Úc diện 116

Định cư Úc diện 116 này áp dụng đối với đối tượng là người chăm sóc cho họ hàng Úc hoặc thành viên trong gia đình đang trong tình trạng điều trị y tế. Visa 116 yêu cầu người nộp đơn phải được bảo trợ bởi họ hàng Úc hoặc người phối ngẫu của họ hàng ở Úc. Người phối ngẫu và họ hàng khác có thể bao gồm trong đơn xin visa nếu thỏa mãn các yêu cầu nhất định. Người đứng ra bảo lãnh là người thân có mối quan hệ họ hàng thân quen, ruột thịt như cô dì, anh chị em, ông bà, cha mẹ, ông bà,…

Đặc điểm của dinh cu Uc dien 116 là sang định cư Úc để chăm sóc người thân vì đương đơn không có ai thân thiết để hỗ trợ chăm sóc y tế khi ốm đau và phải nhờ người thân ở quê chăm sóc. Với đặc điểm này người bảo lãnh cần chứng minh bản thân đang có vấn đề sức khỏe và đương đơn cũng cần chứng minh năng lực chăm sóc y tế, khả năng để phụng dưỡng người thân khi cần thiết. Người bảo lãnh cần chứng minh do không thể tự chăm sóc bản thân và không có bất kì người thân nào hỗ trợ các dịch vụ phúc lợi.

Phần 2: Những thuận lợi của định cư Úc diện 116

Khi tham gia chính sách định cư Úc diện 116 đương đơn sẽ được hưởng những điều kiện thuận lợi sau:

Phần 3: Điều kiện của định cư Úc diện 116

Điều kiện của định cư Úc diện 116 cần phải thỏa mãn đầy đủ từ phía đương đơn xin nhập cư và người bảo lãnh

3.1 Đối với đương đơn xin visa định cư Úc diện 116

3.2 Đối với người bảo lãnh

Phần 4: Hồ sơ xin visa định cư Úc diện 116

Để có thể xin visa định cư ở Úc diện 116, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

4.1 Lưu ý

Sau khi tìm hiểu kỹ chương trình định cư Úc diện 116 trên, thấy rằng visa 116 rất thuận lợi khi được mang theo con nhỏ và người đang phụ thuộc sang Úc sinh sống, chăm sóc người thân. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài và trở thành công dân Úc thực thụ. Tuy nhiên, hình thức này lại được kiểm duyệt nghiêm ngặt về mối quan hệ với người bảo lãnh và tình trạng sức khỏe. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ các hồ sơ, điều kiện và quy trình để có thể thành công.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -