Tất tần tật những cách định cư Úc phổ biến nhất hiện nay

Từ lâu, Úc luôn là một trong những điểm đến lý tưởng để được học tập, làm việc và ổn định cuộc sống bởi nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cùng chế độ phúc lợi cao. Tuy nhiên, việc xin visa định cư Úc 2017 không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật những cách định cư Úc phổ biến nhất hiện nay để bạn tìm hiểu và lựa chọn hình thức định cư phù hợp nhất.

Mục lục

Phần 1: Cách định cư Úc bằng hình thức tị nạn

Đối với những nước thường xuyên xảy ra chiến tranh, nhất là những nước khu vực Trung Đông thì thường đến Úc để tị nạn. Bên cạnh đó, nước Úc được bao bọc bởi đại dương nên đường biển được xem là con đường tị nạn phổ biến nhất. Trường hợp cách định cư Úc bằng hình thức tị nạn thì có thể xin các loại visa sau

Phần 2: Cách định cư Úc bằng hình thức ở lại làm việc sau khi du học

Chính phủ Úc cho phép du học sinh Úc sau khi ra trường với khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới 4 năm tùy thuộc nhóm công việc. Với thời gian đó, khi tìm được chủ bảo lãnh thì đương đơn có thể được trở thành thường trú nhân. Đồng nghĩa với việc cơ hội trở thành công dân Úc được rộng mở.

Cách định cư Úc bằng hình thức này gồm có các trường hợp visa sau:

Phần 3: Cách định cư Úc bằng hình thức người phụ thuộc

Đối với những du học sinh muốn theo học bổng du học Úc của Chính phủ thì không được ở lại Úc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, họ đã tìm đến cach dinh cu Uc theo hình thức này. Sau khi gần tốt nghiệp, trường hợp các vợ/chồng sẽ tìm kiếm công việc để ở lại làm việc hoặc hoặc tham gia khóa học để kéo dài thời gian. Khi đã có visa làm việc, vợ/chồng sẽ được tiếp tục tìm kiếm thường trú nhân.

Đối với hình thức này, diện visa sử dụng là visa 309 – vợ/chồng bảo lãnh cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau thời gian 2 năm, mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn sẽ được chuyển sang thường trú. Đồng thời, đương đơn có thể sinh sống, học tập và làm việc ở Úc cũng như hưởng các chính sách bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Phần 4: Cách định cư Úc bằng hình thức đầu tư

Chính phủ Úc có rất nhiều chương trình định cư theo diện kỹ năng kinh doanh khuyến khích doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh ở vùng nông thôn, vùng kém phát triển. Đối với những người nhập cư theo cách định cư Úc này, thì cần phải cung cấp cho Úc những kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.

Phần 5: Cách định cư Úc bằng hình thức kết hôn với công dân Úc

Có rất nhiều trường hợp trong thời gian đi du học hoặc du lịch Úc, đương đơn đã tiến hành kết hôn với công dân Úc và xin visa ở lại luôn. Ngoài ra, có một số kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài rồi sau đó làm thủ tục sang Úc. Trong trường hợp sử dụng cách định cư Úc bằng hình thức kết hôn này thì sử dụng visa 300 là visa của người sắp kết hôn cho phép đương đơn sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh. Sau đó được học tập, làm việc, sinh sống và hưởng bảo hiểm sức khỏe tại Úc.

Phần 6: Cách định cư Úc bằng hình thức Skilled Workers

Với những người đang sinh sống ngoài nước Úc với kinh nghiệm từng làm việc đang ưu tiên nhập cư, thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo cach dinh cu Uc Skilled Workers. Trong đó, toàn bộ đương đơn xin visa thường trú hoặc có tay nghề đều phải vượt qua các bài kiểm tra của chương trình lựa chọn kỹ năng. Đối với những đương đơn độc lập và được bảo lãnh từ gia đình, thì đương đơn có thể bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa vào điểm số.

Với các cách định cư Úc đa dạng và phổ biến trên, chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Đặc biệt là lựa chọn được hình thức định cư phù hợp với điều kiện tài chính và khả năng của bản thân. Từ đó, việc được sang Úc làm việc và định cư lâu dài sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -