Tăng cân khi mang thai hợp lý tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Hướng dẫn tăng cân khi mang thai hợp lý tốt cho sức khỏe mẹ và bé sẽ được chúng tôi hướng dẫn cung cấp những thông tin khoa học nhất để cân nặng hợp lý nhất. Khi mang thai cân nặng của các chị em phụ nữ sẽ tăng lên rõ rệt đó là điều rất bình thường. Nhưng nếu tăng cân quá nhanh hoặc quá ít cũng ảnh hưởng không ít đến sự phát triển của thai nhi trong bụng và ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ. Vì vậy các mẹ bầu phải biết tăng cân khi mang thai sao cho hợp lý an toàn nhất trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ.Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách tăng cân hợp lý nhất khi mang thai nhé.

Mức tăng cân chuẩn khi mang thai

Nếu bạn có cân nặng trung bình khi bắt đầu mang thai, bạn cần tăng khoảng 5,5 đến 6,5kg cho giai đoạn giữa thai kỳ, và 11 đến 16kg cho cả thai kỳ. Cụ thể, số cân nặng cần tăng sẽ tùy thuộc bạn đang thừa hay thiếu cân khi mang thai, và bạn có đang mang song thai hoặc đa thai hay không.

Tăng cân khi mang thai hợp lý tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Cách theo dõi việc tăng cân khi mang thai

Trong quá trình mang thai, hầu hết phụ nữ cần tiêu thụ hơn mức bình thường một lượng 300 calories mỗi ngày. (Tổng cộng lượng calorie bạn cần sẽ tùy vào cân nặng và mức độ hoạt động của bạn).

Điều hòa cân nặng hợp lý khi mang thai

Nhiều bà mẹ khi mang thai thấy mình tăng cân quá nhanh. Tuy nhiên, thực hiện chế độ ăn ít calorie hoặc bỏ bữa không phải là ý hay, bởi vì việc tăng cân khi mang thai là điều bình thường và cần thiết đối với hầu hết các thai phụ. Thay vào đó, hãy thử một số gợi ý sau để giảm tốc độ tăng cân của bạn:

Ảnh hưởng đến cơ thể khi mang thai tăng cân

Bạn sẽ cảm thấy những cơn đau nhức trong quá trình mang thai, lý do là sự thay đổi hình dáng cơ thể và sự tăng kích thước của tử cung. Những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên hơn và bạn bắt đầu thấy mình vụng về, dễ vấp té. Đồng thời, khi vùng bụng và ngực phát triển, da sẽ căng hơn, có thể dẫn đến những vết rạn.

Vấn đề tăng cân khi mang thai rất dễ gây ám ảnh với nhiều phụ nữ sắp làm mẹ, nhất là khi bạn cần tăng khoảng 11-16kg trong cả thai kỳ. Bên cạnh đó, một trong những điều khiến các bà mẹ tương lai lo lắng nhất là liệu có thể xử lý lượng cân nặng dư thừa sau khi sinh bé hay không? Rõ ràng, việc phục hồi lại vóc dáng sẽ cần thời gian và sự kiên trì, nhưng nếu bạn ăn uống và tập thể dục đúng cách, cuối cùng bạn cũng sẽ làm được!Vậy là các mẹ bầu đã biết tăng cân khi mang thai như thế nào là hợp lý tốt cho con rồi phải không nào. Bạn hãy thường xuyên theo dõi cân nặng để kiểm soát được cân nặng của mình hợp lý nhất không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống nhé.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status