Tam cá nguyệt là gì? Mẹ cần lưu ý gì qua từng tam cá nguyệt thai kỳ?

Tam cá nguyệt là gì? Mẹ cần lưu ý gì qua từng tam cá nguyệt thai kỳ? Có lẽ đây cũng là thắc mắc chung của nhiều mẹ trẻ mới mang thai lần đầu tiên, chưa hiểu nhiều về thuật ngữ tam cá nguyệt nên ngay bây giờ sẽ là tất tần tật mọi giải đáp thắc mắc để thai phụ nắm rõ. Tam cá nguyệt chính là cột mốc đánh dấu quá trình mang thai của mẹ trong khoảng 40 tuần và mỗi kỳ tam cá nguyệt sẽ tương đương với 3 tháng mang thai. Ở mỗi một giai đoạn, em bé sẽ phát triển lớn dần và cơ thể người mẹ cũng có sự thay đổi rõ ràng theo. Vì vậy mà bà bầu phải thiết lập cho mình một kế hoạch mang thai thật khoa học và bài bản, lên danh sách mọi việc cần làm, thực đơn ăn uống & chế độ dinh dưỡng bổ sung khoáng chất như thế nào cho hợp lý để thai kỳ luôn phát triển khỏe mạnh như mong đợi.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem khái niệm tam cá nguyệt là gìmẹ bầu cần lưu ý những gì qua từng giai đoạn tam cá nguyệt thai kỳ với nội dung chia sẻ sau đây nhé!

1. Tam cá nguyệt thai kỳ là gì?

Tam cá nguyệt là gì? Mẹ cần lưu ý gì qua từng tam cá nguyệt thai kỳ?

Mỗi tam cá nguyệt thai kỳ kéo dài trong khoảng 3 tháng.

2. Bà bầu cần lưu ý những gì qua từng giai đoạn tam cá nguyệt?

Tam cá nguyệt thứ nhất

Tam cá nguyệt là gì? Mẹ cần lưu ý gì qua từng tam cá nguyệt thai kỳ?

Từ tuần thai thứ 10-12 mẹ bầu cần tiến hành đo độ mờ da gáy để xác định nguy cơ mắc hội chứng Down ở thai nhi là khoảng bao nhiêu phần trăm.

Tam cá nguyệt thứ hai

Tam cá nguyệt thứ ba

Tóm lại, tam cá nguyệt sẽ là chặng hành trình dài trong 9 tháng 10 ngày đồng hành xuyên suốt cùng mẹ bầu và chắc chắn gặp phải không ít khó khăn, thử thách nên dù mệt mỏi, áp lực thì mẹ hãy cố gắng vượt qua vì con yêu đang lớn dần từng ngày nhé. Mỗi kì tam cá nguyệt, cơ thể bà bầu cũng sẽ có những thay đổi nhất định, đặc biệt là giai đoạn mang thai vài tuần đầu tiên, vì vậy mẹ hãy chuẩn bị thật tốt về tâm lý lẫn tinh thần sức khỏe để sẵn sàng đối mặt với mọi khó chịu trước mắt. Tuy đó là một hành trình thật vất vả nhưng cũng xen lẫn cảm xúc yêu thương đong đầy khi sắp sửa đón chào một thiên thần bé nhỏ đấy các mẹ ạ. gonhub.com chúc mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: