Tại sao nói nền giáo dục tại Úc hiện đại và phát triển?

Khi nói đến Úc không phải chỉ nói đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mà  nền giáo dục lý tưởng mới là điều được mọi người quan tâm nhất. Đây là quốc gia mà các sinh viên đều mong muốn được học tập và làm việc tại đây, hãy cùng tôi khám phá hệ thống giáo dục của Úc nhé!

Tại sao nói nền giáo dục tại Úc hiện đại và phát triển?

Những nổi bậc của nền giáo dục tại Úc

Từ lâu, nền giáo dục tại Úc đã được các quốc gia công nhận là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới bởi hệ thống giáo dục và phương pháp đào tạo ở Úc luôn đạt chất lượng cao và các bằng cấp tại các trường đại học ở Úc đều có giá trị tại các quốc gia khác. Các chính sách của chính phủ Úc cũng đặc biệt quan tâm đến nền giáo dục của chính họ, bằng chứng là việc tổ chức giảng dạy tại các trường trong nước đều phải được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của chính phủ, họ giám sát và đảm bảo duy trì tiêu chuẩn giáo dục và không cho phép sự chệch lệch giữa các trường trong nước.

Các bậc đào tạo trong hệ thống giáo dục Úc

Chương trình bậc phổ thông được chia làm 2 bậc là bậc tiểu học và bậc trung học, thời gian học của bậc phổ thông là 13 năm, cụ thể những em tuổi từ 6 đến 16 tuổi bắt buộc tham gia bậc phổ thông, tương đương từ lớp 1 đến lớp 9,10 ở Việt Nam. Có khác biệt về độ tuổi tham gia các học sinh chương trình đạo tạo tại các khu vực trên nước Úc, nhưng chỉ là con số nhỏ:

  1. Bậc tiểu học (Primary): có thời gian từ 6 – 7 năm tùy khu vực:
  1. Bậc trung học (Secondary): từ 5 đến 6 năm thay đổi tùy từng khu vực:

Hệ thống trường công lập và tư thực ở bậc trung học Úc có rất nhiều hình thức cho phụ huynh lựa chọn cho con em mình: theo học tại một trường nội trú, trường đạo hay là một trường nam sinh, nữ sinh hoặc cả hai. Ở bậc Phổ thông các em các chủ yếu học những môn học chính như Toán, Anh văn, Công nghệ, Khoa Học, Nghệ thuật, và những ngôn ngữ khác ngoài ra trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa và những khóa học phụ như nông nghiệp, thiết kế đồ họa, âm nhạc,…, để các em có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Hệ thống giáo dục đại học và cao đẳng tại Úc bao gồm các bậc đào tạo đại học, đào tạo cao đăng và  đào tạo nghề (VET) và ngôn chính dùng để đào tạo là Tiếng Anh. Để phát triển tính quốc tế hóa, có rất nhiều trường giảng dạy theo trường song ngữ tạo điều kiện cho tất cả sinh viên quốc tế có thể tham gia học tâp.

Hệ thống đào tạo nghề (Certificate,/Diploma/Advanced Diploma/Vocational Graduate Certificate/ Vocational Graduate Diploma)

Các trường công lập thuộc Hệ thống Giáo Dục Cao Ðẳng và Chuyên Nghiệp (Technical and Further Education – TAFE) và hay tại các học viện tư luôn tổ chức định kì các khóa đào tạo nghề giúp các bạn nắm được các kiến thức và kĩ năng trong nghề, và hơn nữa bạn sẽ được miễn trừ một số tín chỉ nếu có nguyện vọng tiếp tục theo học ở bậc Đại học.

Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia.

Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF) (opens in a new window) có thể nói đây là chìa khóa thành công của nền giáo dục Úc, kể từ khi được thiết lập năm 1995 hệ thống AQF đã bắt đầu quản lý chặt chẽ các bằng cấp bao gồm bằng cấp đào tạo bậc đại học, bậc cao đẳng, chứng nhận đào tạo nghề và cả giấy chứng nhận tốt nghiệp các bậc Trung học phổ thông. Chính điều này tạo nên sự liên kết giữa các bậc đào tạo có trong hệ thống AQF, giúp các học sinh, sinh viên có thể liên tục học tập và không bị gián đoạn, cụ thể khi bạn đang học tại một trường bạn có thể chuyển sang một ngôi trường khác có môi trường thích hợp hơn, hoặc bạn đã tốt nghiệp khóa đào tạo nghề bạn có thể tiếp nối bậc đại học theo đúng ngành nghề của mình.

Bằng những tin thông về hệ thống giáo dục Úc chắc chắn sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn phù hợp cho kế hoạch du học của bạn hoặc con em của bạn, những thắc mắc khác hãy đến với chúng tôi để được trao đổi thêm. Chúc các bạn thành công

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status