Tại sao bạn không du học Úc Sydney ngay hôm nay?

Sydney là một thành phố nổi danh trên thế giới với chất lượng giáo dục hàng đầu. Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh đến Sydney du học ngày càng gia tăng. Du học Úc không những giúp sinh viên được học tập trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp mà còn được trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo. Vậy thì tại sao bạn không du học Úc Sydney ngay hôm nay?

Mục lục

Phần 1: Những lý do bạn nên lựa chọn du học Úc Sydney

1.1 Phong cảnh tuyệt vời

Thành phố Sydney sở hữu vô vàn địa điểm du lịch và tham quan nổi tiếng trên thế giới như cầu cảng Sydney, nhà hát Opera, bãi biển Bondi, the Rocks, cảng Darling, chợ Paddy và rất nhiều điểm đến khác. Sau những giờ học căng thẳng, sinh viên du hoc Uc Sydney có thể dành thời gian tìm hiểu và khám phá tất cả những địa danh hấp dẫn này.

1.2 Thời tiết, khí hậu ôn hòa

Nền khí hậu của Sydney khá tương đồng với Việt Nam. Thời tiết ôn hòa, ấm áp trong mùa hè và không hề khắc nghiệp khi đông sang. Mức nhiệt trung bình vào mùa hè 17 – 25 độ C và mùa đông là 8 – 17 độ C. Điều kiện thời tiết ở đây sẽ giúp cho du học sinh tận hưởng những hoạt động vui chơi thú vị ngoài trời.

1.3 Con người hòa nhã, thân thiện

Sydney là một thành phố đa văn hóa, đa tôn giáo và sắc tộc. Dân cư Sydney đa phần đến từ rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Người dân ở Sydney dễ gần, hòa nhã, thân thiện và luôn tôn trọng các nền văn hóa, quan điểm tôn giáo cũng như phong tục tập quán của bất kỳ dân tộc nào trên thế giới.

1.4 Hệ thống giáo dục đẳng cấp

New South Wales UNSW là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường cung cấp các khóa học dự bị và chương trình tiếng Anh cho sinh viên du học. Các chương trình đào tạo được thiết kế và đổi mới liên tục để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

1.5 Chi phí học tập dễ chịu

Việc đồng tiền Úc tụt giá so với Mỹ sẽ giúp cho việc du học Úc Sydney dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay, các trường đại học Úc đã đào tạo các khóa học dự bị ngắn hạn, tạo điều kiện cho du học sinh được tiếp tục theo học chương trình đại học vào học kỳ đầu tiên của năm sau. Chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo nhưng việc rút ngắn thời gian sẽ giúp cho chi phí học tập giảm đi đáng kể so với các chương trình học khác.

1.6 Chi phí ăn uống hợp lý

Việc ăn uống tại Sydney sẽ không hề khó khăn nếu như bạn biết cách lựa chọn những địa điểm mua sắm giá rẻ. Thông thường, chi phí ăn uống của du học sinh tại Sydney sẽ từ 40 – 50 AUD/tuần và đã bao gồm đầy đủ thịt, cá, rau củ.

1.7 Công việc làm thêm phù hợp

Một trong những lợi thế của du hoc Uc Sydney đó là sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kì nghỉ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể trang trải và nâng cao thu nhập trong những năm tháng du học tại đây.

1.8 Chính sách y tế ưu việt

Nền y tế tại Sydney hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân là trọng tâm. Tất cả cư dân Sydey có nghĩa vụ phải đóng phí Medicare để hỗ trợ hệ thống y tế cộng đồng. Vì thế, người dân Sydney hoàn toàn có thể sử dụng các hệ thống y tế như bệnh viện, phòng khám và một số dịch vụ khác. Đặc biệt, các trường đại học còn có dịch vụ và tư vấn y tế miễn phí cho du học sinh ở Sydney.

Phần 2: Chi phí du học Úc Sydney

2.1 Học phí

Việc chọn lựa một trường học và chương trình đào tạo hợp lý sẽ là một giải pháp tối ưu giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí du học Úc Sydney 2017. Sau đây là một số trường đại học uy tín có mức học phí dễ chịu mà bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra, một công việc làm thêm sẽ là cách tuyệt vời nhất để giúp du học có thể nâng cao thu nhập, cải thiện khả năng giao tiếp cũng như trau dồi trình độ ngoại ngữ đáng kể. Các công việc làm thêm tại Úc bạn có thể tham khảo như phụ bếp, phục vụ, thu ngân, bán hàng,…

 2.2 Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt du hoc Uc Sydney phần lớn phụ thuộc vào sở thích, như cầu và lối sống của mỗi du học sinh. Một số chi phí sinh hoạt ở Sydney bạn nên lưu ý:

Du học tại Sydney sẽ đem lại cho bạn những lợi ích không ngờ. Được sinh sống và trải nghiệm tại một trong những thành phố tuyệt vời nhất thế giới sẽ giúp bạn mở mang rất nhiều điều bổ ích và lý thú. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy du học Úc Sydney ngay hôm nay!

Du học Úc - Tags: