Tại sao bà bầu không nên ngồi bắt chéo chân?

Tại sao bà bầu không nên ngồi bắt chéo chân? Bởi những tác hại khôn lường của tư thế ngồi không đúng cách như thế này là cực kỳ nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thai phụ, từ đó gây ra nhiều biến chứng bất lợi khác như tình trạng suy giãn tĩnh mạch, tê liệt bắp chân khó di chuyển và bệnh huyết áp cao hoàn toàn không tốt cho cả mẹ lẫn bé. Không hiếm khi bắt gặp bà bầu mang thai 3 tháng đầu thường ngồi ở tư thế bắt chéo chân bởi lúc này bụng vẫn chưa quá lớn. Nhưng mẹ không thể nào biết rằng, tư thế ngồi khi mang thai như vậy được các chuyên gia khuyến cáo cần hạn chế hoặc tránh trong mọi trường hợp, dù là ở tam cá nguyệt nào đi chăng nữa. Vậy tóm lại, tại sao tư thế ngồi ở bà bầu lại nguy hại đến như thế nào?

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem bà bầu không nên ngồi bắt chéo chân nguyên nhân tại saohậu quả của tư thế ngồi bắt chéo chân ở bà bầu là gì qua những giải đáp cụ thể sau nhé!

Những mẹ bầu công sở vẫn giữ thói quen ngồi bắt chéo chân như thuở son rỗi. Ngoài ra, các mẹ bầu còn hay có xu hướng ngồi nghiêng người về 1 phía hoặc dồn hết trọng tâm về một chân. Các tư thế phổ biến này dù có vẻ mang lại sự duyên dáng, dễ chịu cho mẹ bầu nhưng kỳ thực các hiểm họa khôn lường ẩn phía sau mà mẹ không thể không chú ý.

Mục lục

1. Tại sao không nên ngồi bắt chéo chân khi mang thai?

Tại sao bà bầu không nên ngồi bắt chéo chân?

Tư thế ngồi bắt chéo chân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

2. Những hậu quả khôn lường của tư thế ngồi bắt chéo chân ở bà bầu là gì?

Huyết áp cao

Gác chân này lên chân kia khiến huyết áp của mẹ bầu dễ dàng tăng cao đột ngột. Trong khi cơ thể bơm máu rất vất vả từ chân trở về tim thì hành động ngồi bắt chéo chân như chướng ngại vật khiến quy trình này khó khăn gấp bội. Mẹ bầu ngồi chéo chân sẽ không thấy hậu quả tức thời nên mẹ cứ nghĩ tư thế này bình thường, không nguy hiểm. Thực chất huyết áp tăng không nhiều vào mỗi lần mẹ ngồi bắt chéo chân nhưng càng về lâu về dài sẽ trở thành căn bệnh mãn tính khó chữa trị.

Suy giãn tĩnh mạch

Áp lực lên các mạch máu dưới chân sẽ gia tăng khi mẹ ngồi bắt chéo chân thường xuyên, trong khoảng thời gian dài. Áp lực này khiến dòng chảy của máu bị chặn đứng, dần dà tĩnh mạch dưới chân có dấu hiệu suy yếu và tất yếu dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch do máu tích tụ lại.

Tại sao bà bầu không nên ngồi bắt chéo chân?

Ngồi bắt chéo chân dễ gây ra hậu quả suy giãn tĩnh mạch chân.

Tê liệt bắp chân

Sau khi tìm hiểu qua những thông tin trên, hẳn là mẹ bầu đã có câu trả lời cho mình là tại sao không nên ngồi bắt chéo chân khi mang thai rồi. Mang thai là chặng hành trình có nhiều kỉ niệm đáng nhớ nhưng cũng cần phải hết sức chú ý tới từng nhất cử nhất động bởi nếu có sơ suất gì, em bé trong bụng sẽ chịu nhiều tổn thương không đáng có đấy. Tóm lại, một tư thế ngồi chuẩn cho bà bầu không chỉ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu thoải mái mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe thai kỳ nữa. Đừng mắc sai lầm ngồi bắt chéo chân khi mang thai mà gây hậu quả đáng tiếc về sau nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: