Tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ?

Tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ? Thắc mắc này của mẹ cũng được các chuyên gia giải thích rằng, việc nằm ngửa khi mang thai sẽ khiến giấc ngủ bị chập chờn, không ngon không sâu giấc, từ đó kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi, thậm chí nghiêm trọng hơn chính là tình trạng đột tử ở mẹ bầu do nằm ngửa liên tục nhiều giờ liền. Khi mang thai, có rất nhiều vấn đề mà mẹ cần phải nắm rõ, đặc biệt là tư thế ngủ, tư thế ngồi, đi, đứng bởi nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra hoặc áp dụng những tư thế sai cách sẽ tác động xấu tới thai kỳ, dẫn tới động thai, sảy thai hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường khác.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem tại sao bà bầu khi ngủ không nên nằm ngửanằm ngửa khi mang thai ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào qua những giải đáp cụ thể sau đây nhé!

Mục lục

1. Nằm ngửa khi mang thai ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi?

2. Bà bầu nằm ngửa khi ngủ nên hay không nên? Tốt hay không tốt?

Tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ?

Từ tháng thứ 3 của thai kỳ mẹ bầu không nên nằm ngửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

3. Tư thế ngủ khi mang thai nghiêng sang bên trái là ý tưởng nhất cho mẹ bầu cần biết

Tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ?

Tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu là nằm nghiêng về phía bên trái.

Với những lý giải khoa học và chuẩn xác nhất trên đây, chắc rằng mẹ bầu cũng đã nắm rõ là tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ rồi. Mặc dù suốt cả đêm dài, mẹ có thể thay đổi ở nhiều tư thế ngủ khác nhau nhưng tốt hơn cả là đừng nằm ngửa khi mang thai nhé vì nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mẹ và bé về lâu về dài đó. Tóm lại, như chia sẻ hữu ích ở trên thì ngủ nghiêng sang một bên chính là tư thế ngủ cho bà bầu lý tưởng nhất mà mẹ nên áp dụng ngay từ bây giờ nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: