Tải mẫu đơn xin nghỉ việc CHUẨN nhất năm 2019

Khi muốn nghỉ việc thì chắc chắn việc đầu tiên mà các bạn nghĩ đến chính là thủ tục xin thôi việc thế nào và nên viết đơn xin nghỉ việc ra sao. Bên cạnh đó là phải sao cho đúng quy định để không ảnh hưởng đến công ty và quyền lợi của mình khi nghỉ việc. Mọi việc không có gì phải khó khăn cả, chỉ cần bạn tìm hiểu kĩ về các quy trình xin nghỉ việc rồi viết 1 đơn xin thôi việc theo những mẫu cơ bản bên dưới đây, chúng tôi tin chắc rằng sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn.Trước khi hướng dẫn các bước viết đơn xin nghỉ việc thì chúng tôi có lời khuyên bạn hãy nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định vì nghỉ việc là 1 bước ngoặc thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc CHUẨN nhất năm 2019

Mục lục

Cách viết đơn xin nghỉ việc

Lý do xin nghỉ có thể là:

Lý do phổ biến mà đa số các bạn ghi vào đều là “bận việc gia đình”. Nhưng nhiều khi bạn cũng nên chân thật một chút. Mình biết có một số bạn xin nghỉ và đề cập rõ với sếp rằng “em cần một công việc mới mà lương đủ để chu cấp cho cuộc sống”. Vậy là sếp sẵn sàng tăng lương gấp đôi để giữ chân bạn lại, vì đôi khi họ quá bận để nhớ rằng phải tăng lương cho những ai làm tốt. Hoặc bạn muốn nghỉ việc để xây dựng dự án của riêng mình, cũng có thể nói rõ với sếp vì đó là một việc đáng tự hào, và biết đâu sếp của bạn lại quan tâm và trở thành đối tác sau này của bạn.

Chốt lại là, du thế nào thì bạn cũng nên dành thời gian để viết một lá đơn xin nghỉ việc tươm tất, hợp tình hợp lý. Nó giống như một lời chào tạm biệt hay mà khi bạn đi rồi sẽ để lại ấn tượng (tốt hoặc xấu) cho người ở lại.

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất

Dưới đây là một số mẫu đơn xin nghỉ việc, tùy vào nghề nghiệp, chức vụ, hoàn cảnh… bạn hãy chọn ra một lá đơn phù hợp nhất với mình nhé!

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——-***——

ĐƠN XIN THÔI VIỆC

Kính gửi:      Ban lãnh đạo Công ty ………
Trưởng phòng …………….

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………………

Bộ phận làm việc: …………………………………………………………………………………………………

Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tại Công ty …………. trong thời gian sắp tới. Tôi quyết định nhận vị trí công việc mới để tìm thêm cơ hội phát triển mới, phù hợp với chuyên môn và khả năng làm việc của tôi.

Tôi thực sự lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại đây trong suốt X năm. Trong quá trình làm việc tại đây, Công ty đã cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp tốt cùng với một môi trường làm việc tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn Công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua và chúc cho Công ty chúng ta sẽ đạt được những thành công như mong muốn.

Vậy tôi làm đơn này xin được nghỉ việc từ ngày ………………. Tôi sẽ bàn giao công việc của mình một cách đầy đủ và có trách nhiệm.

Rất mong được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

………., ngày……tháng….. năm 20…..

Ý kiến của trưởng bộ phận

Người làm đơn

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc  Ở đây

Hi vọng rằng với những thông tin về cách viết đơn thôi việc và những mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất năm 2019 mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ đáp ứng được thắc mắc của các bạn.

Kiến thức - Tags: