Tác dụng của Vitamin E đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai

Tác dụng của Vitamin E đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai: Vitamin E có nhiều chức năng đối với cơ thể, chủ yếu là có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, chổng ung thư, là tố chất cần thiết duy trì chức năng và cấu tạo của hệ thống huyết quản ngoài, cơ tim, cơ xương. Thiếu vitamin E sẽ dẫn đến việc cơ bắp thiếu dinh dưỡng.

Mục lục

Tác dụng của Vitamin E đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai

Tác dụng của Vitamin E đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai

“Lời đồn” vitamin E có thể làm tăng khả năng thụ thai xuất phát từ việc vitamin E góp phần cải thiện tình dục, giúp noãn (trứng) và tinh trùng phát triển tốt hơn, nâng cao kết quả điều trị vô sinh và tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, chị em không thể chỉ tập trung vào mỗi vitamin E, bởi “cái gì nhiều quá cũng không tốt”, thậm chí còn có thể gây ra phản ứng ngược lại.

Đối với phụ nữ mang thai, vitamin E góp phần thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được tỷ lệ sảy thai hoặc sinh non do đã trung hòa hoặc làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể. Vitamin E cũng làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh. Loại vitamin E có nguồn gốc thiên nhiên được hấp thu vào máu và truyền sang thai nhi sẽ nhiều hơn và hiệu quả hơn so với các loại vitamin E tổng hợp.

Bổ sung vitamin E như thế nào?

Các loại thực phẩm giàu vitamin E gồm có: mầm các loại hạt ngũ cốc, giá sống, trong các hạt nhiều dầu như dầu mè, đậu phộng, đậu nành, hạt hướng dương… Trong trường hợp thiếu vitamin E thì chị em cần phải bổ sung vitamin E từ các chế phẩm như Enat 400. Vì là vitamin tan trong dầu nên uống vitamin E ngay sau bữa ăn để có thể nhờ chất béo của thức ăn giúp thuốc hấp thu tốt hơn. Và tất nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng của chúng.

Thời điểm cho việc bổ sung vitamin

Thời điểm “vàng” để bạn có thể bổ sung vitamin là trước khi mang thai 3 tháng, vì lúc này cơ thể bạn đang cần được “bồi bổ” để chuẩn bị cho giai đoạn mang thai sắp tới. Ngoài ra, từ khi thai nhi được 4-6 tuần tuổi, những ảnh hưởng đến hệ thần kinh ở thai nhi có thể xuất hiện, vì thế bạn cần lưu ý thời gian này để bổ sung một số vitamin cần thiết.

Và điều quan trọng nhất mà chị em cần phải ghi nhớ đó là trước khi có ý định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ về cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân để biết cơ thể bạn có phù hợp với chúng hay không và dùng thuốc với liều lượng vừa đủ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các chị em trước khi chuẩn bị mang thai.

Mẹ - Bé - Tags: