Tác dụng của động tác squat & cách tự tập squat tại nhà cực dễ

3 bài tập squat giúp tăng vòng 3, giảm cân, làm thon chân..ngoài ra tập squat đúng cách thường xuyên rất tốt cho cơ bắp, hệ tiêu hóa và bài tiết..

Mục lục

Tác dụng của bài tập squat

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tăng cường thể lực trong thời gian ngắn, đừng bỏ qua các bài tập squat. Động tác đơn giản, không cần thiết bị hỗ trợ và có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi là những ưu điểm của hình thức tập này.
Tạo và tăng cường cơ bắp cho cơ thể: Dù squat thường được coi là bài tập liên quan đến hệ cơ chân nhưng nó lại có tác dụng lên toàn bộ các nhóm cơ chính trên cơ thể. Squats thực sự có thể giúp bạn cải thiện sức mạnh toàn diện.
Hỗ trợ các hoạt động trong cuộc sống: Squat là một trong những bài tập chức năng tốt nhất hiện có giúp con người trở nên năng động và nhanh nhẹn hơn trong cuộc sống hàng ngày. Một cách tự nhiên, con người đã áp dụng tư thế squat ngay từ những ngày còn săn bắn hái lượm. Theo thời gian, lợi ích của squat ngày càng được nâng cao bởi người ta đã biết sáng tạo, đưa nó thành một bài tập phổ biến cho nhiều lứa tuổi.
Đốt cháy calo nhiều hơn: Squat giúp tăng cường cơ bắp. Theo một nghiên cứu, khi cơ thể bạn có thêm 1kg cơ đồng nghĩa với việc bạn sẽ đốt cháy thêm 100-140 calo mỗi ngày.
Càng nhiều tuổi, đôi chân chúng ta càng mất đi sự khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Squat là cách tốt nhất để cải thiện điều này. Nó giúp hệ cơ chính luôn được luyện tập để duy trì sự cân bằng, cải thiện việc liên lạc, truyền tín hiệu giữa bộ não và các nhóm cơ, giảm thiểu những sự cố té ngã không đáng có.
Phòng tránh các chấn thương: Hầu hết các chấn thương thể thao đều là do cơ bắp, dây chằng và các mô liên kết thiếu ổn định. Squat giúp ngăn ngừa các chấn thương bằng cách cải thiện tính linh hoạt của cơ thể.
Squat là bài tập bắt buộc phải có đối với mọi vận động viên chuyên nghiệp. Nó giúp họ nhảy cao hơn và chạy nhanh hơn. Mối liên hệ ấy không chỉ áp dụng cho các vận động viên mà còn có ích cho tất cả mọi người.
Làm săn chắc cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật: Có rất ít các bài tập giúp vận động nhiều nhóm cơ cùng một lúc như squat. Nó thực sự là một hoạt động đa mục đích tuyệt vời, làm săn chắc da, cơ bụng, tăng cường sức mạnh lưng và chân. Hơn nữa, squat tạo ra cơ bắp, tham gia vào việc chuyển hóa, trao đổi chất glucose, lipid và insulin, giúp chống lại bệnh béo phì, tiểu đường và tim mạch.
Squat giúp cải thiện việc phân phối chất dinh dưỡng cũng như loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Squat cũng rất hữu ích đối với sự hoạt động của ruột già, nhờ đó việc bài tiết của cơ thể cũng trở nên tốt hơn.

Hướng dẫn bài tập squat có tác tác cơ mông, đùi, bắp chân

Squat giúp cải thiện việc phân phối chất dinh dưỡng cũng như loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Squat cũng rất hữu ích đối với sự hoạt động của ruột già, nhờ đó việc bài tiết của cơ thể cũng trở nên tốt hơn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn 3 bài tập squat cho nữ giúp giảm cân, tăng vòng 3 nhanh chóng

Bài tập squat tăng vòng 3

Tác dụng lên: cơ mông và cơ đùi phía sau

Tác dụng của động tác squat & cách tự tập squat tại nhà cực dễ

Thực hiện: Đứng thẳng người, hai tay giơ phía trước, hai chân mở rộng bằng hông. Từ từ hạ người xuống sao cho hai đùi song song với mặt đất, lưng vẫn giữ thẳng, hai đầu gối không vượt quá mũi chân. Trở lại tư thế đứng ban đầu. Lặp lại động tác 30 lần.
Tác dụng lên: cơ mông

Tác dụng của động tác squat & cách tự tập squat tại nhà cực dễ

Thực hiện: Đứng thẳng người, hai chân mở rộng. Bước chân trái của bạn rộng sang bên trái. Chùng đầu gối trái. Chuyển trọng tâm và dùng lực chân trái đẩy cơ thể về vị trí đứng ban đầu. Lặp lại với bên phải. Thực hiện xen kẽ 2 chân, mỗi bên 15 lần.

Bài tập squat giảm cân

Tác dụng lên: cơ mông, cơ đùi, gân kheo, và bắp chân

Tác dụng của động tác squat & cách tự tập squat tại nhà cực dễ

Thực hiện: hạ thấp người như động tác squat cơ bản, hai tay để hai bên. Sau đó bật nhảy lên một cách nhanh chóng và hạ xuống thật nhẹ nhàng và trở về vị trí cân bằng như ban đầu. Tiếp tục thực hiện 2 bên mỗi bên 10 lần.

Tập squat đúng cách và an toàn

Luôn khởi động trước khi tập
• Hai chân thường mở rộng bằng vai
• Luôn giữ lưng thẳng
• Từ từ hạ thấp đầu gối rồi mới đến hông, dừng lại khi hai đùi song song với mặt sàn, đầu gối không nhô quá mũi chân
• Hít vào khi hạ xuống, thở ra khi quay trở lại vị trí ban đầu
• Duy trì bài tập 2-3 lần/tuần
tu khoa

Tóc đẹp -