Tìm hiểu tác dụng của chuối đối với bà bầu và thai nhi

Chuối là nguồn cung cấp fructooligosaccharides, một chất quan trọng để nuôi dưỡng những loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp chức năng ruột hoạt động tốt hơn, nhờ đó, cơ thể sẽ hấp thu vitamin và các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn. Sự tăng hấp thu này sẽ đem nhiều canxi hơn tới xương chúng ta, giúp cho bộ xương vững chắc. Những loại đường thiên nhiên có trong chuối giúp điều hòa nồng độ đường huyết, giúp cải thiện tình trạng stress do thực phẩm gây ra, giúp cải thiện sức khỏe cho thai phụ

Tìm hiểu tác dụng của chuối đối với bà bầu và thai nhi

Chuối hỗ trợ tiêu hóa: Khi mang thai, phụ nữ thường hay bị táo bón. Lời khuyên của bác sĩ chính là hãy ăn nhiều chuối. Đối với thực đơn cho bà bầu thì chuối có chứa nhiều chất xơ có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa và giúp nhuận tràng. Bên cạnh đó, chuối còn có chứa hợp chất để giảm axit chống viêm loét niêm mạc dạ dày, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào niêm mạc.

Tìm hiểu tác dụng của chuối đối với bà bầu và thai nhi

Chuối giúp chống trầm cảm: Chuối còn có tác dụng thúc đẩy não sản xuất ra chất serotonin 5, chất này có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm đau và giảm các tiết tố gây ra ức chế cảm xúc ở phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ thai nghén, nếu bạn cảm thấy tâm trạng mình không được tốt, hay buồn rầu thì hãy ăn chuối để làm tăng nồng độ chất serotonin trong não. Điều này sẽ giúp làm giảm chứng trầm cảm và khiến tâm trạng của bà bầu vui vẻ hơn.

Bà bầu ăn chuối làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ: Trong chuối có chứa ít chất béo, lượng cholesterol trong chuối gần như bằng không. Trong khi đó, chuối lại có chứa hàm lượng kali cao và hạn chế các tổn thương mạch máu do ức chế ion Na +. Thực tế đã chứng minh rằng nếu thường xuyên ăn chuối, các bà bầu có thể giảm tới 23,6% tỷ lệ đột quỵ.

Những lưu ý khi bà bầu ăn chuối:

Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu chuối mỗi ngày? Mẹ bầu có thể ăn chuối hàng ngày hoặc cách 1-2 ngày lại ăn chuối nhưng chỉ ăn 1-2 quả, chứ không nên ăn nhiều. Bởi ăn nhiều chuối sẽ gây nguy hại cho sức khỏe mẹ bầu. Mẹ bầu ăn nhiều chuối có thể bị đau đầu vì chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não. Mẹ bầu ăn nhiều chuối có thể gây buồn ngủ, thiếu tập trung nhất là lúc đang làm việc hay lái xe. Mẹ bầu ăn nhiều chuối có thể làm tăng lượng kali trong máu, gây buồn nôn. Ngoài ra ăn nhiều chuối làm tăng lượng vitamin B6 trong máu, có thể làm tổn hại hệ thần kinh của mẹ bầu.

Tác dụng của chuối đối với bà bầu: Chuối còn có tác dụng thúc đẩy não sản xuất ra chất serotonin 5, chất này có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm đau và giảm các tiết tố gây ra ức chế cảm xúc ở phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ thai nghén, nếu bạn cảm thấy tâm trạng mình không được tốt, hay buồn rầu thì hãy ăn chuối để làm tăng nồng độ chất serotonin trong não. Điều này sẽ giúp làm giảm chứng trầm cảm và khiến tâm trạng của bà bầu vui vẻ hơn.

Trên đây là bài viết tác dụng của chuối đối với bà bầu hy vọng rằng với bài viết trên các mẹ bầu sẽ có thêm nhiều thông tin để các mẹ có thể yên tâm ăn chuối cũng như các vấn đề chuối đối với và bầu. Ngoài ra các mẹ bầu có thể tìm hiều thông các thông tin khác được cập nhật liên tục trên gonhub.com về các  thông tin sức khỏe bà bầu, thực đơn cho bà bầu. Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe và có những phút giây hạnh phúc bên người thân và gia đình mình nhé!

Mẹ - Bé - Tags: