Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong điều trị ung thư & u xơ tử cung

Những năm gần đây khi đời sống con người càng phát triển dẫn đến bệnh tật ngày càng nhiều đặc biệt các bệnh của các chị em phụ nữ. Nhưng những loại thuốc tây khi sử dụng sợ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các chị em nên một trong những giải pháp đó là sử dụng các loại thuốc từ Đông Y. Với tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung được xếp vào một trong những loại cây mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe người dùng mà không hề gây một chút ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nào hết nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung đối với sức khỏe người sử dụng.

1. Những tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung được mọi người biết đến từ xa xưa với tác dụng chữa bệnh u xơ, ung thư tử cung và ung thư tiền liệt tuyến.

Không những vậy, tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung còn có hiệu quả điều trị bệnh viêm họng, bướu cổ, viêm loét dạ dày, phong thấp và cả mụn nhọt.

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong điều trị ung thư & u xơ tử cung

Nghiên cứu khoa học cho thấy, cây trinh nữ hoàng cung có chứ tới 32 alkaloids, chất này có tác dụng ức chế phân bào, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn tốt, từ đó bạn có thể phòng ngừa và điều trị bệnh u xơ như bệnh u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, khối u ở cổ hay u xơ vú.

Mặc dù công dụng chữa bệnh từ cây trinh nữ hoàng cung rất tốt nhưng khi sử dụng những bài thuốc từ cây này cần phải có một liều lượng đúng và tránh trường hợp nhầm lẫn cây trinh nữ hoàng cung với cây náng dẫn tới bệnh không thiên giảm mà còn có hại cho sức khỏe.

2. Những đặc điểm của cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có hình dạng giống như cây huệ biển hoặc cây náng tuy nhiên cây trinh nữ hoàng cung lại là dạng cây cỏ không có thân cây cứng chắc như cây náng.

Thân cây như củ hành tây to bự, có đường kính lớn từ 10-15cm. Lá cây trinh nữ hoàng cung là những bẹ lá úp vào nhau thành hình cây giả có chiều cao 10cm. Lá cây trinh nữ hoàng cung có màu xanh đậm, chiều dài từ 80-100cm, chiều rộng từ 5-8cm. Hai bên mép lá chính là gân lá song song hình sóng. Hoa của cây trinh nữ hoàng cung có màu trắng thành từng chùm, đôi khi có màu hồng phớt trông rất đẹp.

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong điều trị ung thư & u xơ tử cung

3. Tham khảo những bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung

3.1. Điều trị u nang, u nội tạng và hạn chế những tế bào ung thư

20gam lá trinh nữ hoàng cung, 20gam nga truật, 10gam xuyên điền thất, 10gam lá đu đủ khô. Sắc những vị thuốc đó với 3 chén nước cho tới khi còn 1 chén, chia làm 3 phần và uống trong ngày.

3.2. Điều trị u tiền liệt tuyến, u vú, u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Với những bệnh trên có thể sử dụng lá khô và lá tươi làm bài thuốc chữa bệnh.

Với lá tươi được dùng 3 lá, mỗi lá dài 5 tấc. Rửa sạch, sau đó thái nhỏ sắc với 2 chén nước cho tới khi nào còn nửa chén nước thì dừng lại. Chia làm 3 phần, uống hàng ngày sau bữa ăn.

Với lá khô, bạn chỉ cần 300gam lá khô sau đó sắc với 2 bát nước cho tới khi lượng nước bên trong ước chừng chỉ còn nửa bát. Uống 3 lần sau bữa ăn.

Từ những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ ở trên chắc chắn mọi người sẽ hiểu được phần nào về những tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung mang đến cho người dùng. Ngoài công dụng chữa bệnh đây còn là loại thảo dược giúp lưu giữ tuổi thanh xuân của chị em một cách tốt nhất. Nhưng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em nên hoàn toàn yên tâm sử dụng được rồi. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích nhất trong việc chăm sóc sức khỏe.

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status