Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học được tuyển chọn lần này chính là những câu nói phản ánh và nêu bật đúng về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay, đó là truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Truyền thống quý báu này cũng được ngấm vào từng câu chữ trong thơ ca, nhạc họa, tạo nên một vẻ đẹp bất diệt lưu truyền mãi cho bao thế hệ con cháu, học trò. Trong kho tàng ca dao tục ngữ hay về thầy cô, về nghiệp “đưa đò” không thể không kể đến những câu danh ngôn sâu sắc mang tính triết lý cao sau đây.Hãy cùng gonhub.com chúng tôi sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học bên dưới nhé!

Tuyển tập những câu danh ngôn triết lí về nghề dạy học

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 1

1. Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. (William A. Warrd)

2. Một ông thầy mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi. (Horaceman)

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 2

3. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn (Uyliam Batơ Dit)

4. Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim. (Author Unknown)

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 3

5. Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy , mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn. (Khalil Gibran)

6. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. (Author Unknown)

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 4

7. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. (Usinxki)

8. Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản. (Robert Brault)

Chuyên mục vừa cùng bạn tham khảo bài viết sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học, hi vọng đây sẽ là những câu nói bất diệt mà mỗi người trong chúng ta sẽ không thể quên được về công ơn dạy dỗ tryền tải kiến thức vững chắc để ta đạt được công thành danh toại như ngày hôm nay. Thầy cô được ví như người cha người mẹ thứ hai của bao thế hệ học trò, vì vậy ta phải ghi nhớ công ơn của họ. Sắp tới ngày 20/11 rồi, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những bó hoa tương thắm và kèm theo nhiều lời chúc tri ân thật ý nghĩa nhé. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho website Big.

Những Câu Nói Hay - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status