Trẻ bị suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Trẻ biếng ăn nhẹ cân nên uống sữa gì? Điều quan trọng nhất là xác định được con mình thuộc thể còi xương hay suy dinh dưỡng thể thấp còi, từ đó mới xác định bé suy dinh dưỡng uống sữa gì cho phù hợp. Bố mẹ có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để chọn loại sữa phù hợp nhất cho bé. Do vitamin D có vai trò quan trọng trong việc phòng chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em nên thông thường khi chọn sữa, mẹ nên chọn loại sữa có chứa thành phần vitamin D cao….

Mục lục

Nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng:

Bổ sung sữa cho trẻ biếng ăn nhưng đừng phó mặc

Tình trạng thiếu vi chất, suy dinh dưỡng ở trẻ em nước ta còn khá phổ biến. Vì thế, việc bổ sung sữa là hợp lý. Tuy nhiên, bố mẹ không nên phó mặc cho sữa, chỉ cho bé uống sữa mà không bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng khác là sẽ lên cân. Ngoài bổ sung sữa, cha mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày qua các sản phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt, cua, trứng,… để giúp bé phát triển khỏe mạnh nhất.

Trẻ bị suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?Ngoài việc bổ sung sữa cho bé, bố mẹ nên cho bé sử dụng thêm các loại thực phẩm dinh dưỡng để đạt hiệu quả tăng cân cao nhất

Lưu ý khi cho trẻ uống sữa: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng sữa nội, sữa ngoại đều đủ cả và giá cả của chúng thì rất đa dạng. Nhiều bà mẹ với quan niệm “tiền nào của đó” và tâm lý sính ngoại nên vẫn “bấm bụng” mua sữa đắt tiền, sữa ngoại với mong muốn con sẽ hết còi xương, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, các mẹ nên biết rằng không phải cái gì cứ đắt là tốt, giá trị dinh dưỡng giữa sữa ngoại và sữa nội không có sự khác biệt. Do vậy, khi mua sữa mẹ cần cân nhắc điều kiện kinh tế của gia đình.

Top 5 loại sữa bột cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, thấp còi

Dưới đây gonhub.com xin giới thiệu với các mẹ 5 loại sữa bột tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, biếng ăn, và giá cả cũng rất phải chăng.

Mẹ - Bé - Tags: